Kinh nghiệm mua bao da, ốp, vỏ bọc chìa khoá ô tô

Nên mua bao da chìa khoá, ốp chìa, vỏ bọc chìa khoá ô tô nào tốt? Một số kinh nghiệm mua bao da chìa khoá nhỏ sau đây sẽ giúp bạn.

Có nên dùng bao da chìa khoá ô tô không?

Có nên dùng bao da chìa khoá ô tô không?

Chìa khoá ô tô tuy nhỏ những là vật dụng rất quan trọng. Chiếc chìa khoá không chỉ đơn thuần giúp mở cửa, khởi động xe mà còn được xem như biểu tượng thể hiện đẳng cấp riêng của chủ nhân xe. Đây chính là lý do vì sao nhiều hãng ô tô, nhất là hãng xe sang, siêu xe rất chăm chút đầu tư thiết kế chiếc chìa khoá các mẫu xe ô tô của mình.

Ngày trước xe ô tô thường dùng chìa khoá cơ nhưng ngày nay đa phần xe đều đã chuyển sang chìa khoá thông minh Smartkey với nhiều tính năng hữu ích như đóng/mở cửa xe, đóng/mở cốp xe từ xa, cảnh báo chống trộm… Chìa khoá thông minh là loại chìa khoá điện tử nên có kích thước to hơn chìa khoá truyền thống. Bên trong có các linh kiện điện tử, bên ngoài có vỏ làm bằng nhựa đen bóng, nhựa đen mờ, mạ chrome bóng hoặc chrome xước mờ để tăng thêm phần sang trọng.

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường có thói quen xâu chìa khoá ô tô với các chìa khoá, hay để chìa khoá xe trong túi quần, túi xách, cặp xách, ngăn hộc trong xe… Điều này dễ làm chìa khoá xe bị cạ quẹt, va đập vào các vật dụng khác khiến bề mặt bị trầy xước, nhanh bạc màu, bong tróc sơn…

Bề mặt bị hư hại không chỉ làm chìa khoá xe xấu đi về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến giá trị của ô tô, nhất là khi muốn chuyển nhượng lại về sau. Do đó theo các chuyên gia và người dùng xe có kinh nghiệm để bảo vệ tốt chìa khoá nên dùng bao da hay ốp bọc chìa khoá ô tô.

Các loại bao da, ốp chìa khoá ô tô hiện nay được thiết kế bọc ôm sát theo chìa khoá, có tác dụng:

  • Chống trầy xước: Bao da chìa khoá giúp ngăn các vật sắc nhọn gây tổn hại bề mặt chìa khoá ô tô, giúp giữ gìn vẻ đẹp như mới.

  • Chống va đập: Nhiều loại bao da, ốp chìa khoá ô tô có tác dụng chống sốc, hạn chế hư hại mạch điện bên trong khi chìa khoá vô tình bị va đập do rơi rớt hay tác động từ bên ngoài…

  • Chống bụi bẩn & hạn chế nhiễm nước: Bao da chìa khoá bọc bên ngoài nên giúp chống bám bụi bẩn. Đặc biệt còn hạn chế nhiễm nước nếu lỡ ra để chìa khoá tiếp xúc với nước.

  • Vệ sinh dễ dàng: Vì các loại Smartkey là chìa khoá điện tử nên việc vệ sinh sẽ hơi khó khăn. Trong khi sử dụng bao da khi cần chỉ việc mở bao da vệ sinh nên rất dễ dàng.

Kinh nghiệm mua bao da, ốp, vỏ bọc chìa khoá ô tô

Khi mua bao da, ốp, bọc chìa khoá ô tô, người mua cần lưu ý các vấn đề sau:

Kinh nghiệm mua bao da, ốp, vỏ bọc chìa khoá ô tô

  • Ưu tiên chất liệu da

Các loại bao, bọc, ốp chìa khoá ô tô hiện nay có rất nhiều loại như bao bằng da, ốp nhựa dẻo/Silicon, ốp nhựa cứng, ốp kim loại… Trong đó bao da được bán phổ biến nhất cũng là loại được ưa chuộng nhất. Bởi bao da tháo lắp dễ dàng, chống sốc tốt, mang đến cảm giác cao cấp và sang trọng. Nhiều loại bao da còn được xử lý chống thấm nước tốt.

  • Chọn bao da thiết kế riêng

Bao da chìa khoá ô tô có 2 loại: bao da sử dụng chung và bao da thiết kế riêng. Bao da dùng chung (còn gọi là túi đựng chìa khoá) thường là loại bao có khoá kéo bọc kín toàn bộ chìa khoá. Khi cần thao tác các phím sẽ phải mở bao để lấy chìa khoá ra.

Còn bao da thiết kế riêng sẽ có kiểu dáng và kích thước vừa khít với chìa khoá. Từng chi tiết các phím bấm trên chìa khoá cũng được dập nổi tương ứng trên bao da. Khi dùng không cần phải mở bao mà có thể thao tác trực tiếp trên bao da. Loại này vừa tiện lợi, vừa giúp bảo vệ chìa khoá tốt hơn