Một số cách phòng tránh thổi gioăng mặt máy ô tô

Hiện tượng thổi gioăng mặt máy thường xuất hiện trên các xe ô tô đã sử dụng lâu năm. Có 3 trường hợp gioăng không khít dễ dàng nhận biết là: thổi gioăng từ máy sang áo nước, từ máy sang đường dầu hoặc thông các máy sang nhau. Gioăng mặt máy (gioăng nắp máy, gioăng nắp quy lát) là chi tiết nằm ở giữa nắp quy lát và động cơ ô tô, được làm bằng chất liệu thép với tính chịu nhiệt cao. Độ khít của gioăng giảm có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và độ bền của các chi tiết máy. 

Một số cách phòng tránh thổi gioăng mặt máy ô tô

1. Thổi gioăng mặt máy là gì?

Gioăng nắp máy có chức năng ngăn sự xâm nhập của không khí, bụi bẩn vào bên trong động cơ. Ngoài ra, gioăng mặt máy còn làm nhiệm vụ dẫn nước làm mát hoặc dầu bôi trơn động cơ, làm kín nắp máy và kín xi lanh.

Thổi gioăng mặt máy là hiện tượng độ khít của gioăng bị giảm xuống thấp khiến nhiệt độ cũng như khí cháy thoát ra bên ngoài. Lúc này, động cơ xe ô tô nóng nhanh và không thể phát huy hết công suất vốn có. 

2. Các trường hợp thổi gioăng mặt máy 

Đa số tình trạng thổi gioăng mặt máy là do xe ô tô đã sử dụng trong thời gian dài mà chưa được bảo trì, động cơ phải hoạt động ở nhiệt độ cao thường xuyên hoặc do lỗi kỹ thuật lắp đặt sau vài lần bảo trì động cơ. Hiện tượng thổi gioăng mặt máy thường xảy ra với ba trường hợp sau:

- Thổi gioăng từ máy sang đường áo nước: Trường hợp này chủ xe dễ dàng nhận biết hiện tượng thổi gioăng khi nước làm mát bị sôi và sủi bọt.

- Thổi gioăng từ máy sang đường dầu: Trường hợp gioăng hở nhỏ, dầu máy sẽ tràn vào két nước khiến màu nước chuyển sang màu nâu hoặc xuất hiện váng dầu. Còn đối với trường hợp gioăng hở lớn, chủ xe nên tiến hành kiểm tra dầu máy để phát hiện và xử lý kịp thời.

- Thổi gioăng thông từ các máy sang nhau: Với trường hợp này, các chi tiết máy giảm công suất và xuất hiện tiếng ồn, có mùi dầu khi xe vận hành.

3. Nguyên nhân thổi gioăng mặt máy ô tô

Nguyên nhân thổi gioăng mặt máy ô tô

Hiện tượng thổi gioăng mặt máy ô tô thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

- Nhiệt độ động cơ cao trong thời gian dài: Gioăng trên mặt máy thường được làm bằng thép và có thêm tinh thể đồng. Do đó, khi nhiệt độ động cơ xe quá nóng khiến thân máy và nắp máy giãn nở, chèn ép gioăng mặt máy khiến bộ phận này hư hỏng.

- Các chi tiết trong hệ thống làm mát gặp sự cố như: Máy bơm nước bị hỏng, bộ tản nhiệt của xe bị tắc nghẽn, quá trình làm mát động cơ hoạt động kém,... Đây cũng là nguyên nhân khiến cho động cơ máy nóng lên dẫn đến tình trạng thổi gioăng mặt máy.

- Lựa chọn sản phẩm gioăng kém chất lượng: Việc sử dụng gioăng kém chất lượng khiến tuổi thọ của gioăng không cao, nhanh bị hỏng và làm ảnh hưởng xấu đến động cơ xe.

- Lắp đặt gioăng chưa đúng kỹ thuật: Khi kỹ thuật viên lắp sai vị trí gioăng hoặc siết chặt bu lông sẽ khiến gioăng mặt máy bị chèn ép dẫn đến hư hỏng.

- Hiện tượng kích nổ: Đây là hiện tượng bugi chưa đánh lửa, nhiên liệu trong buồng đốt tự cháy do nhiệt độ quá cao. Điều này dẫn đến áp suất trong động cơ va đập vào nhau gây áp lực lên gioăng khiến bộ phận này bị hư hại và giảm hiệu quả sử dụng theo thời gian.

4. Một số cách phòng tránh thổi gioăng mặt máy ô tô

Gioăng mặt máy là bộ phận quan trọng của xe. Nếu chi tiết bị hư hỏng hay có hiện tượng thổi gioăng mặt máy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của động cơ ô tô. Do đó, để giảm thiểu tình trạng này, chủ xe cần lưu ý một số điều sau:

Một số cách phòng tránh thổi gioăng mặt máy ô tô

- Đổ đầy két nước trước khi chất làm mát giảm xuống còn độ pH 7.

- Để động cơ chạy không tải khi nhiệt độ quá nóng.

- Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của động cơ để hạn chế hiện tượng thổi gioăng mặt máy. 

- Sử dụng hỗn hợp nước và nước làm mát có sẵn cùng một lúc.

- Lựa chọn sản phẩm chính hãng: Khi thay gioăng mặt máy ô tô, chủ phương tiện cần đảm bảo chất lượng gioăng, tránh trường hợp sử dụng gioăng có nguồn gốc không rõ ràng dẫn đến hư hại động cơ xe.

Hiện tượng thổi gioăng mặt máy nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bôi trơn của động cơ. Do đó, chủ xe cần kiểm tra thường xuyên bộ phận gioăng mặt máy để đảm bảo động cơ vận hành ổn định.