Tại sao phải vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô thường xuyên

Trung khu xử lý vấn đề không khí trong cabin ô tô. Bên cạch các bộ phận khác như máy nén hay dàn nóng… Dàn lạnh điều hòa là một phần của hệ thống làm mát không khí. Nơi trung chuyển không khí từ môi trường bên ngoài đưa vào trong cabin.

Tại sao phải vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô thường xuyên

Dàn lạnh điều hòa là bộ phận quan trọng

Trong những ngày nắng nóng, việc sử dụng điều hòa ở chế độ mát thường xuyên, khiến cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, dàn lạnh cùng các bộ phận khác trong hệ thống của mình sẽ vận động với một cường độ cao, giúp làm mát và duy trì nhiệt độ thích hợp cho người ngồi trong xe.

Dàn lạnh dễ bị tích tụ bụi bẩn khi hoạt động trong thời gian dài

Bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, qua quá trình di chuyển dễ dàng bám vào bất cứ bề mặt nào trên ô tô, không chỉ riêng dàn lạnh. Tuy nhiên với đặc thù bề mặt lưu thông ẩm nên dàn lạnh trở nên dễ bám bẩn hơn hết.

Việc ẩm cao, cộng với sự bám bẩn của bụi từ môi trường bên ngoài vào, theo thời gian dễ gây nên tình trạng nấm mốc hình thành ngay trong bộ phận dàn lạnh.

Không vệ sinh dàn lạnh thường xuyên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc và sức khỏe

Không vệ sinh dàn lạnh thường xuyên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc và sức khỏe

Hoạt động không tốt dễ gây nên các tình trạng tắc nghẽn không khí trong hệ thống, Không khí sẽ khó khăn khi lưu thông, Hiệu suất của dàn lạnh nói riêng và hệ thống điều hòa sẽ giảm đáng kể, ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan.

Không khí qua dàn lạnh lưu thông ngược vào trong khoang xe, trường hợp dàn lạnh đang nhiễm bẩn với các vi khuẩn virus khác nhau. Điều đầu tiên là mùi khó chịu mà chúng mang lại khi đưa không khí vào trong khoang xe, chưa kể các vấn đề chất lượng không khí trong cabin kém sẽ tác động đến sức khỏe của chính bạn và những người ngồi trong xe.

Vệ sinh dàn lạnh ở đâu

Hiện nay có khá nhiều phương pháp và cách thức để thực hiện vệ sinh dàn lạnh. Thậm chí có những người có am hiểu 1 chút về kỹ thuật cũng có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Nhưng cách thức nêu trên là hết sức rủi ro. Do đó việc vệ sinh dàn lạnh điều hòa nên được thực hiện tại các cơ sở chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô có uy tín.