Tại sao vỏ xe ô tô dễ bị hư hỏng

Nếu để ý, trong phim ảnh cũng như đời thường, bạn có thể thấy những chiếc xe dù rất hoành tráng, rất sang trọng nhưng chỉ cần một va chạm nhẹ cũng khiến chúng bị móp méo, cong vênh, thậm chí là rơi cả bộ phận ba đờ sốc trước, sau. Nhìn những chiếc xe đó, chúng ta thường đặt ra câu hỏi: Tại sao xe sang, xe đắt tiền như vậy mà lại mỏng như tờ giấy? Trên thực tế, việc giảm thiểu thương tích cho người bị ô tô và người ngồi trên xe là chủ ý của nhà sản xuất, đọc bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao vỏ xe ô tô dễ bị hư hỏng?

Tại sao vỏ xe ô tô dễ bị hư hỏng

Nguyên nhân vỏ xe ô tô dễ bị hư hỏng?

Đối với các hãng xe, điều quan trọng nhất là đời chủ xe. Chẳng hạn, một chiếc ô tô Bugatti có giá lên tới cả triệu đô la, nên không phải ai cũng có đủ tiền để mua. Nếu khách hàng bỏ ra số tiền đó để mua một chiếc ô tô như vậy thì họ cũng có thể đủ tiền để mua nhiều chiếc ô tô khác. Vì vậy, khi phát triển một dòng xe, sự an toàn của chủ xe và người ngồi trên xe được họ đặt lên hàng đầu. Chẳng may xe hư hỏng 100%, chủ xe vẫn còn sống và họ vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra mua xe khác vì sự an toàn và uy tín của hãng xe đó. Một ví dụ khác để minh chứng rõ hơn cho sự quan tâm của các nhà sản xuất xe hơi với tính mạng con người là vô giá. Đó là ở giải đua xe công thức 1 (F1), các xe đều chạy với tốc độ rất cao, có thể lên tới 300 km/h, khi va chạm, một số xe bị hư hỏng gần như hoàn toàn nhưng các tay đua hầu hết vẫn còn sống. Bạn có tin được tài xế lái chiếc F1 này vẫn còn sống?

>> Tìm hiểu ngay: 

Vỏ Ba Đờ Xốc Trước Dùng Xe Grand I10 17

Vậy tại sao khi va chạm với các vật, xe, người khác thì các xe lại hay bị móp méo?

Các nhà sản xuất ô tô cũng rất chú trọng phát triển công nghệ hấp thụ lực tác động để khi xảy ra tai nạn, các bộ phận thân xe sẽ hấp thụ lực khiến chúng bị cong vênh, biến dạng, thậm chí là bị rơi vỡ giảm thiểu tối đa thương tổn cho người hoặc vật va chạm. Hãy tưởng tượng một chiếc xe có ngoại thất mềm mại và một chiếc xe cứng như đá khi va vào ai đó trong cùng điều kiện, bạn sẽ biết bên nào có cơ hội sống sót cao hơn.

Vậy tại sao khi va chạm với các vật, xe, người khác thì các xe lại hay bị móp méo?

Và đối với hầu hết những người không hiểu điều này, một số chủ xe còn gắn thêm các cản trước ba đờ sốc để tránh hỏng hóc cho xe. Làm như vậy là không tốt vì nó làm giảm đáng kể khả năng hấp thụ lực va chạm của xe, gây nguy hiểm hơn rất nhiều cho người đi đường. Do đó, nhiều nước đã cấm chủ xe gắn ba-đờ-sốc trước để xe phát huy được tính năng hấp thụ lực va chạm này.

Nếu xe của bạn không may bị hỏng giảm xóc và các bộ phận thân xe, hãy liên hệ với phụ tùng ô tô MAST để được báo giá tốt với nhiều sản phẩm từ hàng chính hãng, hàng thay thế OEM hay hàng cũ hoặc sử dụng để tiết kiệm chi phí. Phụ tùng ô tô MAST cung cấp phụ tùng ô tô cao cấp các hãng như Kia, Hyundai, 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Phụ tùng ô tô MAST

- Điện thoại: 1800.1539

- Website: https://mastsaigon.com/

>> Xem ngay: 

Ốp Ba Đờ Xốc Sau Xe Kia Carnival / Sedona Đời 2014(Chrome )