Thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Đánh đúng tâm lý người dùng ô tô, nhiều thiết bị tiết kiệm xăng ra đời, nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Nhưng liệu thiết bị này có thực sự hiệu quả?

Thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô

Thiết bị tiết kiệm xăng ô tô với lời mời chào hấp dẫn

Đánh đúng vào tâm lý của những người sử dụng phương tiện ô tô và một số phương tiện khác khi giá xăng tăng một cách đột ngột, các cơ sở và đại lý bảo dưỡng sửa chữa ô tô chào hàng quảng cáo các sản phẩm thiết bị tiết kiệm xăng. Vừa hay cho việc đang loay hoay đi tìm giải pháp để giảm tình trạng chi quá nhiều cho việc nuôi xế hộp, người sử dụng xe ồ ạt tìm hiểu và lắp hệ thống thiết bị này. Với những đặc trưng và tiện ích “đánh đâu trúng đó” được đưa ra như: đi 80 km mà chỉ tốn 1 lít xăng, mua 3 tặng 1, giá thành cực hấp dẫn, miễn phí chi phí lắp đặt…, chẳng có lý do gì để từ chối sử dụng.

Các thiết bị được lựa chọn chủ yếu là bugi siêu dẫn điện, bộ tiết kiệm xăng, tăng áp đánh lửa… với chi phí chỉ trong khoảng 150.000 đồng – 280.000 đồng. Không chỉ là thiết bị có sẵn, những thiết bị tự chế bởi một số cơ sở vói giá siêu rẻ cũng được tung ra thị trường một cách tràn lan mà người ta thường gọi với cái tên cực chuyên môn là “dây nối bugi siêu áp”.

Thiết bị tiết kiệm xăng ô tô với lời mời chào hấp dẫn

Có một điểm nổi bật thu hút nhiều khách hàng đó là người bán hàng luôn cam kết các sản phẩm của họ mang lại hiệu quả cực kì tốt, xe vừa chạy nhanh chạy khỏe hơn mà còn tiết kiệm được 20 – 30 % nhiên liệu. Chính vì thế mà sức lan tỏa của sản phẩm ngày càng mạnh trên thị trường.

Thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Dạo quanh một vài con phố nổi tiếng về kinh doanh phụ tùng ô tô xe máy, khi được hỏi về thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô, hầu hết những người bán hàng đều giới thiệu rất nhiều dòng sản phẩm và tư vấn nhiệt tình. Nhưng khi được cầm sản phẩm trên tay, ấn tượng đầu tiên mà bất cứ ai có tâm lý kiểm tra sản phẩm kĩ càng trước khi mua thì đều có thể dễ dàng nhận ra rằng rất nhiều thiết bị tiết kiệm xăng này hầu như không có tem bảo hành, không nơi sản xuất và hướng dẫn sử dụng, hoặc chỉ có thông tin bằng tiếng nước ngoài. Tất cả những gì người mua được biết về sản phầm đều thông qua lời chào mời và giới thiệu từ chính người bán hàng.

“Tiền nào thì của nấy”, những thiết bị tiết kiệm xăng này được lắp đặt khá nhanh chóng để người mua sử dụng. Nhưng số phận của những chiếc xe được lắp thiết bị như thế nào thì chủ cửa hàng cũng không mấy quan tâm. 

Thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Theo khuyến cáo, khi sử dụng thiết bị tiết kiệm xăng, người sử dụng nên cân nhắc lựa chọn những cơ sở uy tín và các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tem mác bảo hành cẩn thận để tránh “chữa lợn lành thành lợn què’” cho xế hộp của mình. Cũng không nên quá lạm dụng thiết bị này, bởi nếu không cẩn thận có thể gây tắc nghẽn đường dẫn nhiên liệu, bào mòn bugi và gây nguy hiểm cho người đang sử dụng xe khi xe không may đột ngột chết máy hoặc tăng tốc.