Vai trò của lồng quạt làm mát cho ô tô

Phụ tùng ô tô Mast là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ tùng ô tô chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Đơn vị tiên phong trên thị trường mang lại sự tin tưởng cho khách hàng trong nhiều năm qua. Với nhiều chủng loại sản phẩm phụ tùng và linh kiện ô tô khác nhau. Phụ tùng ô tô Mast chính là một kho phụ tùng toàn diện dành cho các dòng xe ô tô trên thị trường hiện nay.

Vai trò của lồng quạt làm mát cho ô tô

Vai trò của lồng quạt làm mát cho ô tô

Đây là bộ phận nhỏ nhưng cũng vô cùng quan trọng. Lồng quạt làm mát cho ô tô giúp bảo vệ cánh quạt bên trong, hạn chế một số vật tác động vào cánh quạt sau khi động cơ hoạt động.

Lồng quạt két nước xe ô tô là bộ phận chứa, có tác dụng giữ cố định, lắp đặt cánh quạt két nước và dàn nóng trên xe ô tô  giúp làm mát két nước và dàn nóng cho xe. Trong quá trình xe chạy cánh quạt kết nối mô tơ quạt làm mát két nước và dàn nóng của xe.

Tùy từng hãng xe khác nhau và đời xe khác nhau mà thiết kế của lồng quạt làm mát này sẽ khác nhau từ kích thước cho đến kiểu dáng. Những người mới sử dụng xe cần lưu ý để khi thay thế có thể lựa chọn lồng quạt sao cho phù hợp với chiếc xe của mình.

Cấu tạo của cánh quạt bên trong lồng quạt

Cấu tạo của cánh quạt thường có từ 4 đến 10 cánh (tùy từng loại xe khác nhau) được dập bằng thép tấm, đúc bằng hợp kim nhôm hoặc bằng chất dẻo. Đặc điểm của loại cánh này là góc giữa của các cánh thường không đều nhau để giảm tiếng ồn. Chiều nghiêng của cánh và chiều quay của quạt quyết định không khí được hút hay đẩy qua két nước.

Đối với động cơ ô tô và máy kéo, để tận dụng triệt để tốc độ dòng khí ngược khi xe chạy không khí được hút vào két nước.

Hiệu suất của quạt gió phụ thuộc vào đường kính ngoài của quạt, chiều dài và chiều rộng của cánh, số vòng quay và khoảng cách từ quạt gió đến két nước.

Cấu tạo của cánh quạt bên trong lồng quạt

Nguyên lý hoạt động của cánh quạt

Quạt gió bên trong lồng quạt ô tô có thể lắp chung với trục của bơm nước hoặc trục riêng và thường được dẫn động bằng đai truyền hình thang từ đầu trục khuỷu tới. Đặc biệt một số loại xe hiện đại quạt gió được trang bị ly hợp điện tử hoặc thuỷ lực và ly hợp chỉ đóng để quạt quay khi nhiệt độ của động cơ đạt đến một giá trị nhất định. Loại quạt gió này giúp cho việc rút ngắn thời gian hâm nóng động cơ từ trạng thái nguội đến nhiệt độ thích hợp.

Giá lồng quạt làm mát

Khi có bất kỳ một chi tiết hay bộ phận nào bị hỏng. Chủ xe thường lựa chọn đưa xe đến gara để kiểm tra và thay thế. Một số bộ phận đơn giản người sử hữu xe thường đặt hàng và có thể tự thay thế.

Hiện nay rất nhiều website, đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc, hay sản phẩm mà người dùng nhận được chất lượng không xứng đáng với tiền bỏ ra. Vì thế hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua phụ tùng tốt nhất.

phụ tùng ô tô Mast là nhà cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam, tại đây có rất nhiều sản phẩm khác nhau đến từ nhiều hãng khác nhau để khách hàng tìm hiểu. Chúng tôi luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu, và với đội ngũ nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm chuyên sâu về các hãng xe chắc chắn sẽ giúp khách hàng tìm được đúng sản phẩm cần mua.

Tùy vào từng hãng xe mà lồng quạt làm mát có giá khác nhau, nhưng giá cũng không chênh lệch nhau bao nhiêu. Chi tiết khách hàng có thể truy cập xem chính xác “Tại Đây”.

Quyền lợi của khách hàng khi đến với phụ tùng ô tô Mast

  1. Chính sách chiết khấu ưu đãi tốt dành cho khách hàng thân thiết.

  2. Cam kết sản phẩm bán ra đạt tiêu chuẩn chất lượng

  3. Quy định về đổi trả rõ ràng và nhanh chóng.

Quyền lợi của khách hàng khi đến với phụ tùng ô tô Mast

Phụ tùng ô tô Mast khuyến cáo khách hàng sử dụng sản phẩm được phân phối bởi phụ tùng ô tô Mast để tránh mua phải những sản phẩm nhái, kém chất lượng trên thị trường. Khi thấy lồng quạt làm mát ô tô hoặc các bộ phận có vấn đề cần thay thế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thay thế kịp thời, tránh bị hỏng hóc hoặc gây ra các vấn đề liên quan nghiêm trọng hơn.