3 Hiểu lầm thường gặp khi trang bị phụ kiện đồ chơi ô tô cần tránh

Khi lựa chọn bất kỳ phụ kiện đồ chơi cho ô tô nào bạn cũng cần phải quan tâm đến công dụng, sau đó đến mẫu mã và cuối cùng là giá thành, địa chỉ mua hàng. Tuy nhiên cũng có nhiều bác tài đang hiểu nhầm công dụng một số phụ kiện cho xe ô tô dẫn đến việc không đáp ứng nhu cầu sử dụng, gây ra những nguy hiểm đối với người sử dụng. Để giúp bác tài có thể tránh được một số hiểu nhầm thường gặp này, hãy cùng Phụ kiện xe đẹp tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây nhé!

1. Chọn vè che mưa càng dày càng tốt

Do điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, đặc biệt tại miền Nam nước ta khí hậu được phân thành mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Chính vì vậy mà phụ kiện đồ chơi ô tô vè che mưa cửa kính, vè che mưa gương chiếu hậu được các bác tài lựa chọn rất nhiều.

Chọn vè che mưa càng dày càng tốt

Viền che mưa với công dụng chính giúp bác tài hạn chế nước mưa hắt vào nội thất xe trong những lúc chạy xe dưới trời mưa mà vẫn muốn hạ cửa kính xuống. Hoặc tránh được nước mưa hắt vào gương chiếu hậu, đảm bảo quá trình lái xe an toàn, không che khuất tầm nhìn của lái xe.  

Tuy nhiên, các bác tài mong muốn lựa chọn những loại vè che mưa có độ dày càng lớn càng tốt. Điều này giúp viền che mưa chắc chắn hơn. Nhưng chính vì vậy mà vè che mưa quá dày có thể vô tình che mất tầm nhìn của bác tài, gây nguy hiểm trong quá trình xe di chuyển. Vì vậy, mà bác tài chỉ nên sử dụng các mẫu vè che mưa có độ dày bằng 3cm hoặc nhỏ hơn 3cm nhé!

2. Chọn phim chống nóng quá tối 

Phim chống nóng là phụ kiện đồ chơi ô tô giúp chủ sở hữu xe bảo vệ xế cưng cũng như người ngồi trên xe tránh khỏi thời tiết nắng nóng. Theo số liệu tổng hợp từ các cửa hàng, thế giới phụ kiện ô tô thì có đến 80% khách hàng quan tâm đến các loại phim chống nóng tối màu. Nhằm mục đích tránh nóng hiệu quả mà không hề biết đến những bất cập mà phim tối màu mang lại.

Chọn phim chống nóng quá tối

Cụ thể, việc sở hữu phụ kiện phim chống nóng tối màu sẽ khiến người ngồi trên xe, đặc biệt là bác tài khó khăn trong việc quan sát các phương tiện tham gia giao thông xung quanh xe. Hoặc có một số khách hàng yêu cầu dán toàn bộ phim chống nóng lên kính xe, sau đó khoét 1 đoạn ở giữa để có thể quan sát gương chiếu hậu. Thế nhưng phương án này không khả quan bởi vì bác tài cần quan sát cửa kính theo các hướng khác nhau. Và điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tính thẩm mỹ xế cưng của mình.

Vì vậy, khi bác tài có ý định trang bị  phụ kiện phim chống nóng thì cần phải chọn loại có độ trong suốt càng cao càng tốt (Khoảng 60% đến 70%). Tránh các loại phim màu ảnh hưởng đến tầm nhìn, quan sát nhé!

3. Chọn cản trước, cản sau xe quá lớn

So với tình hình giao thông các nước khu vực Đông Nam Á thì tình hình giao thông tại Việt Nam rất phức tạp. Cho dù bạn chấp hành đúng luật giao thông đường bộ thì nguy cơ xảy ra va chạm do người khác rất cao. Chính vì vậy mà việc lắp đặt cản trước, cản sau xe ô tô sẽ giúp bạn bảo vệ xe, tránh trầy xước nếu không may bị va chạm.

Nhưng do sở thích của một số giới yêu xe muốn trang bị phụ kiện đồ chơi ô tô cản trước, cản sau với kích thước lớn để tạo nên sự nổi bật, khác biệt. Tuy nhiên, điều này cũng có thể làm giảm góc thoát của xe khi lên xuống dốc, nhất là đối với các dòng xe 7 chỗ… Và tại Việt Nam cũng đang có chính sách cấm đăng kiểm đối với các loại xe lắp cản trước, cản sau quá lớn. Vì vậy mà bác tài nên chọn cản trước sau xe với kích thước phù hợp.

Chọn cản trước, cản sau xe quá lớn

Hy vọng qua bài viết trên đây phần nào giúp chủ sở hữu xe làm sáng tỏ một số hiểu lầm thường gặp khi trang bị phụ kiện đồ chơi ô tô để có thể tránh được. Bên cạnh đó, bác tài cũng có thể xem thêm một số loại phụ kiện tiện ích, phụ kiện ô tô tải, phụ kiện điện thoại trên ô tô, linh kiện xe ô tô cần thiết… qua website: https://mastsaigon.com/