4 Phụ kiện ô tô gây nguy hiểm cần bỏ ngay lập tức

Việc trang trí làm đẹp và tăng thêm tính tiện ích, tiện nghi cho xế cưng bằng các phụ kiện ô tô luôn được các chủ xe quan tâm. Tuy nhiên, không ít phụ kiện xe ô tô lại vô tình gây ra nguy hiểm cho bác tài, cản trở quá trình lái xe, ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Chính vì vậy mà các chủ sở hữu xe cần phải tránh xa những phụ kiện xe ô tô gây nguy hiểm dưới đây nhé!

1. Núm điều khiển vô lăng bằng 1 tay

Núm điều khiển vô lăng bằng 1 tay

Khi công nghệ ngày càng hiện đại, các nhà sản xuất phụ kiện ô tô đưa ra nhiều loại phụ kiện cho xe ô tô. Thế nhưng có rất nhiều loại sản phẩm công dụng thì ít mà tiềm tàng nguy hiểm thì nhiều. Đầu tiên phải kể đến phụ kiện núm điều khiển vô lăng bằng 1 tay.

Với phụ kiện xe ô tô này, bác tài sẽ gắn vào bộ phận vô lăng xe. Nhằm giúp bác tài có thể sử dụng 1 tay để xoay núm, điều khiển xe rẽ trái, rẽ phải. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp khẩn cấp, xuất hiện vật chướng bất ngờ, chắc chắn bác tài sẽ không xử lý kịp thời. Điều này sẽ khiến xảy ra sự cố va chạm, tai nạn nghiêm trọng. Bên cạnh đó, núm điều khiển vô lăng rất dễ vướng vào khuy áo hoặc tóc (đối với các chị em phụ nữ) khi cầm lái.

2. Thú nhún Emoji

Thú nhún Emoji ra mắt trên thị trường nhanh chóng trở thành phụ kiện trên xe ô tô, trang trí khu vực taplo xe, phụ kiện gắn trên mũ bảo hiểm xe máy, trên bảng điều khiển xe máy Hot nhất năm 2020, 2021. Tuy nhiên, theo thống kế của Bộ giao thông vận tải số vụ tai nạn xe trong những năm qua tăng lên rất nhiều. Một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn này đó chính là các chủ phương tiện tham gia giao thông đều sử dụng phụ kiện xe ô tô trang trí thú nhún Emoji.

Thú nhún Emoji

Thú nhún Emoji trang trí Taplo giúp bác tài cảm thấy thú vị, thích thú hơn nhưng đồng thời cũng khiến bác tài mất khả năng tập trung hoặc cản trở tầm nhìn, khiến xảy ra các tình huống tai nạn nguy hiểm. Chính vì vậy mà phụ tùng ô tô MAST khuyên các bác tài không nên trang trí phụ kiện này trên khu vực Taplo xe ô tô. Hoặc sử dụng các loại thú nhồi bông có kích thước lớn, chậu hoa nhựa khác… điều này sẽ gây cản trở tầm nhìn của bác tài.

3. Lắp giá để đồ trên nóc xe

Chiếc xế yêu được ví như ngôi nhà di động của bạn bởi vì bạn có thể ăn, nghỉ ngơi, thư giãn trên xe. Hoặc mang tất tần những đồ đạc di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng cách lắp thêm phụ kiện xe ô tô giá để đồ trên nóc. Thế nhưng việc này sẽ khiến chiếc xế yêu của bạn nhanh chóng xuống cấp và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

  • Gây mất tính thẩm mỹ cho xe.

  • Trọng lượng của xe nặng hơn, sức cản gió lớn hơn khiến xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu trong quá trình lăn bánh.

  • Lắp thêm thang để mang hành lý, đồ đạc lên giá đỡ.

  • Hành lý không được buộc chặt có thể rơi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường….

Lắp giá để đồ trên nóc xe

4. Lắp đèn pin cho xe

Rất nhiều chủ sở hữu xe không hài lòng về độ sáng của đèn ô tô nên đã lắp thêm phụ kiện ô tô đèn pin. Nhằm mục đích tăng thêm độ sáng khi xe di chuyển qua những đoạn đường tối. Nhưng bác tài lại không nghĩ đến việc đèn pin xe ô tô quá sáng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến người điều khiển phương tiện giao thông đối diện. Có thể khiến bác tài đối diện lóa mắt, chói mắt, mất kiểm soát, khả năng cao gây ra tai nạn đáng tiếc.

Lắp đèn pin cho xe

Núm điều khiển vô lăng bằng 1 tay, thú nhún Emoji, lắp thêm giá để đồ, lắp đèn pin cho xe là 4 phụ kiện ô tô có thể gây nguy hiểm mà phụ tùng ô tô MAST khuyên chủ sở hữu xe cần bỏ ngay lập tức. Bởi vì những phụ kiện cho ô tô trên đây đều là nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nếu bạn thấy thông tin bài viết này hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ để bạn bè được biết và tránh xa những phụ kiện “tiền mất tật mang” này nhé