5 Lỗi hư hỏng ở đèn xi nhan và cách khắc phục

Có rất nhiều hư hỏng trên hệ thống đèn xi nhan, tuy nhiên để nhận biết và sửa chữa cũng khá dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những vấn đề cũng như cách khắc phục hư hỏng thường gặp của đèn xi-nhan xe ô tô để các bạn có thể tham khảo.

5 Lỗi hư hỏng ở đèn xi nhan và cách khắc phục

Các hư hỏng ở đèn xi nhan và cách khắc phục

Đèn xi-nhan không hoạt động

Đây là lỗi thường thấy ở hệ thống đèn chiếu sáng, bạn có thể kiểm tra và khắc phục vấn đề này 1 cách dễ dàng theo cách dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra bóng đèn bằng cách tháo gỡ lớp kính bảo vệ bên ngoài để có thể quan sát rõ ràng bóng đèn. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem dây tóc có bị cháy hoặc dứt hay không. Nếu nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng, bạn hãy thay thế bằng bóng đèn mới có cùng công suất.

  • Kiểm tra giắc xem nó đã bị gỉ sét hay ăn mòn không.

Đèn xi nhan vẫn hoạt động nhưng đèn hazard lại hư

Đèn báo nguy hiểm thường được gắn chung 1 mạch điện với đèn xi-nhan. Trong trường hợp đèn báo nguy hiểm không nháy mà đèn xi-nhan vẫn hoạt động 1 cách ổn định thì khả năng cao cục chớp đã bị hư hỏng. Tuy nhiên để cho chắc chắn, bạn nên kiểm tra cả cầu chì.

 Cũng có thể do mạch điện đã bị đứt hoặc hở, bạn nên kiểm tra điểm nối giữa cục chớp với công tắc đèn xi-nhan.

Đèn xi-nhan chớp quá chậm hoặc quá nhanh

Lỗi này xảy ra do khá nhiều nguyên nhân như, nhưng thông thường thì chỉ có 4 nguyên nhân thường hay xảy ra nhất như sau:

  • Có một bóng đèn xi-nhan bị hỏng.

  • Cục chớp hoặc bóng đèn xi-nhan không phù hợp với xe.

  • Công tắc đèn xi-nhan bị lỏng.

  • Thiếu nguồn cung hoặc thiếu mass cho bóng đèn.

Trong trường hợp đèn xi-nhan nháy nhanh hơn bình thường thì rất có thể máy phát đang sạc cho bình ắc quy quá nhiều. Với trường hợp đèn xi-nhan nháy chậm hơn bình thường thì có thể bình ắc quy không đủ điện để cung cấp cho đèn.

Tất cả đèn xi-nhan đều không hoạt động

Thông thường rất ít khi xảy ra trường hợp bị hư hỏng tất cả các đèn xi-nhan, nên nguyên nhân rất có thể là do cầu chì bị cháy hoặc cục chớp xi-nhan đã bị hư. Bạn nên kiểm tra và thay thế chúng.

Đèn xi-nhan sáng nhưng lại không nháy

Đèn xi-nhan sáng nhưng lại không nháy

Trong trường hợp cả đèn báo nguy hiểm và đèn xi-nhan đều sáng nhưng không nháy thì bạn nên kiểm tra lại toàn bộ bóng đèn và các hệ thống liên quan như:

  • Kiểm tra toàn bộ giắc cắm xem có đoạn nào bị lỏng hay không.

  • Kiểm tra cầu chì

  • Kiểm tra điểm nối giữa cục chớp, công tắc xi-nhan và công tắc khởi động.

  • Kiểm tra mạch đèn xi-nhan.

Nếu hư hỏng không khắc phục được, có nhu cầu thay thế đèn xi nhan thì bạn nhớ lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm đèn xi nhan chính hãng, chất lượng cho dòng xe ô tô của mình. Phụ tùng ô tô MAST với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường, đã đồng hành cùng hàng trăm ngàn khách hàng trên cả nước, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho các bạn sản phẩm chính hãng, chuẩn chất lượng, giá thành hợp lý nhất