Bạn có thể tìm mua linh kiện ô tô chất lượng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại linh kiện ô tô phổ biến: hàng chính hãng, hàng OEM/ OES và hàng thay thế – Aftermarket. Vậy đặc điểm nào để nhận biết và phân biệt các loại linh kiện ô tô để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho xế hộp của bạn ? Tham khảo ngày bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích cho xế hộp.

Nguồn linh kiện ô tô phổ biến tại thị trường Việt Nam

Nguồn linh kiện ô tô phổ biến tại thị trường Việt Nam

Hàng chính hãng – Genuine parts

Hàng chính hãng là hàng được sản xuất được sản xuất tại các công ty chuyên sản xuất phụ tùng ô tô theo tiêu chuẩn và yêu cầu thông số kỹ thuật của hãng. Đặc điểm nhận dạng của hàng chính hãng: tem và Logo hãng được in trên bao bì linh kiện ô tô, trên sản phẩm có ghi rõ nơi sản xuất linh kiện và các thông số kỹ thuật được trình bày rất rõ ràng, sắc nét và đẹp mắt.

Bạn có thể tìm thấy hàng linh kiện ô tô chính hãng ở các Gara bảo hành xe chính hãng, ở đây các phụ tùng sửa chữa bảo dưỡng xe cho khách hàng đều được đảm bảo là hàng linh kiện ô tô chính hãng, bạn có thể yên tâm và chất lượng của các linh kiện tại đây. Tuy nhiên, vì là hàng chính hãng và chỉ có mặt ở các hệ thống cửa hàng xe chính hãng nên giá các linh kiện ô tô chính hãng này khá đắt.

Hàng OEM

Hàng OEM (original equipment manufactured) – nhà sản xuất linh kiện gốc. Hàng OEM là hàng do các công ty sản xuất phụ tùng cho hãng nhưng bán ra bên ngoài theo nhãn hiệu gốc của họ.Đặc điểm hàng OEM gần giống như hàng linh kiện ô tô chính hãng như: Logo hãng được in trên bao bì và được in trên các phụ tùng, một đặc điểm cực kỳ quan trọng để nhận biết hàng OEM đó là trên phụ trùng có in tên nhà sản xuất.Thực tế, các hãng xe rất ít khi sản xuất linh kiện ô tô mà sẽ đặt hàng từ các nhà máy sản xuất linh kiện ô tô sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng. Nhờ các đặc điểm trên bạn có thể dễ dàng phân biệt được hàng chính hãng và hàng OEM.

Hàng OEM được sản xuất dựa theo các tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của các hãng, hầu hết các hàng OEM đáp ứng > 80% chất lượng so với hàng chính hãng. Hàng OEM sẽ được các hãng phân phối lại cho các đại lý phụ tùng ô tô và có mức giá khoảng 70% so với hàng phụ tùng ô tô chính hãng.

Hàng thay thế – Aftermarket

Hàng Aftermarket là hàng gia công nguyên mẫu hàng chính hãng của các nhà sản xuất bên thứ 3. Chất lượng của linh kiện ô tô thay thế này thường kém hơn so với hàng OEM  nên giá thành cũng rẻ hơn khoảng 40% so với hàng OEM trên thị trường.

Có 2 loại hàng thay thế phổ biến trên thị trường: hàng thay thế được sản xuất tại Châu Âu và hàng thay thế được sản xuất tại Trung Quốc.

Hàng thay thế – Aftermarket

Bạn hoàn có thể tìm mua linh kiện ô tô chất lượng ở đâu?

Qua nhiều năm nghiên cứu và phục vụ khách hàng, phụ tùng ô tô MAST cung cấp các linh kiện ô tô chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nước chuyên sản xuất ô tô cho toàn thế giới như: Anh, Đức, Nhật Bản,… Với mục tiêu đặt khách hàng làm ưu tiên hàng đầu, phụ tùng ô tô MAST cam kết luôn đem đến sự hài lòng cho Quý Khách bằng ba yếu tố: Chất lượng sản phẩm chính hãng, Bảo hành dài hạn, Phục vụ chuyên nghiệp – Tận tâm – Uy tín chắc chắn sẽ hài lòng Quý Khách.