Các kỹ thuật ốp đèn trên xe hơi thường gặp

Ngoài hệ thống đèn được lắp sẵn trên xe khi mua, nhiều người dùng muốn chú ý tân trang cho nội thất bên trong xe hơi thêm phần hiện đại, thẩm mỹ hơn. Và ốp đèn trên xe hơi chính là một trong những kỹ thuật trang trí được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, việc lắp đèn cũng cần được sử dụng để đúng kỹ thuật cho hoạt động hiệu quả hơn. Hãy cùng phụ tùng ô tô MAST tìm hiểu kỹ hơn về loại đèn này trong bài viết dưới đây nhé!

Các kỹ thuật ốp đèn trên xe hơi thường gặp

Ốp đèn trên xe hơi là gì?

Đầu tiên, có thể hiểu ốp đèn trên xe hơi là các hệ thống đèn được trang bị giúp người dùng thay đổi diện mạo bên trong xe hơi. Người chơi xe thường bọc trần bằng chất liệu da và gắn thêm đèn ốp. Khi di chuyển bằng ô tô vào buổi tối sẽ khá bất tiện. Nếu sử dụng đèn lớn với sáng quá sẽ có thể gây lóa mắt khó chịu. Vậy nên ốp đèn trên xe hơi thường dùng loại đèn led. Nó sẽ đem tới lượng ánh sáng vừa đủ, giúp tâm trạng người ngồi trên xe thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Không gian quá tối hoặc quá sáng dễ gây khó chịu cho người đang nghỉ ngơi trên xe.

Các kỹ thuật ốp đèn trên xe hơi thường gặp

Như đã nói ở trên, sản phẩm sử dụng chính sẽ thường là hệ thống đèn led. Kỹ thuật viên sẽ gắn cố định đèn này trên trần xe, các đèn được kết nối với nhau và tạo ra một ánh sáng bắt mắt với màu sắc sống động hơn.

Các kỹ thuật đèn led thường thấy: led trần ánh sao, led theo chữ, theo hình mẫu… vô cùng đa dạng và mới mẻ, tùy theo gu thẩm mỹ khác nhau của mỗi người chơi xe.

Cũng chính vì vậy dịch vụ lắp ốp đèn trên xe hơi ngày một đa dạng phổ biến hơn, rất dễ được lòng những người thường lái xe đường dài, chở nhiều khách như 7 chỗ – 9 chỗ -11 chỗ -29 chỗ,…

Vì sao nhiều người thích ốp đèn trên xe hơi

Vì sao nhiều người thích ốp đèn trên xe hơi

Chi phí mua đèn led tương đối rẻ, cộng thêm chi phí để trả cho các kỹ thuật viên lắp đèn cũng vẫn rất vừa phải với túi tiền của người dùng. Giá chỉ ở tầm trung. Tuổi thọ của đèn led lại rất lâu. Thời gian có thể lên đến 10 năm nếu dùng và bảo quản đúng cách. Việc sửa chữa bảo dưỡng lại không phức tạp, thay mới chi phí không cao.

Hệ thống đèn led trên xe còn thể hiện gu thẩm mỹ và nét cá tính riêng của chủ xe, thoải mái theo sức sáng tạo. Vậy nên nó lại càng được nhiều người ưa thích.

Có 3 kỹ thuật ốp đèn thường thấy

  • Led trần ánh sáng sao: Mang tới cảm giác như một bầu trời đêm đầy ánh sao vô cùng lãng mạn, có thể đổi màu tùy thích.

  • Led theo hình chữ: rất thích hợp cho các công ty dịch vụ PR sáng tạo về thương hiệu, hoặc thể hiện nét cá tính riêng.

  • Led theo hình mẫu do người chủ lựa chọn theo sở thích.

Để được tư vấn và lắp đặt tốt nhất ốp đèn trên xe hơi, quý khách hàng nên tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ tốt, cung cấp thiết bị xe hơi uy tín.

Cách sử dụng ốp đèn trên xe hơi đúng cách

Cách sử dụng ốp đèn trên xe hơi đúng cách

Việc sử dụng đèn ốp trần cho xe hơi rất đơn giản và dễ dùng. Các kỹ thuật viên sẽ định hình hệ thống đèn led trên trần xe và kết nối nó tới thiết bị điều khiển. Thiết bị này cho phép các chế độ thao tác như bật tắt, chỉnh mức ánh sáng.

Để tăng tuổi thọ sử dụng cho hệ thống đèn led ốp trần xe hơi, người dùng cần lưu ý:

  • Hạn chế sử dụng đèn led vượt công suất trong thời gian dài liên tục. Thường ta chỉ hoạt động trong điều kiện buổi tối sẽ là tốt nhất.

  • Không bật tắt đèn liên tục, gây rối loạn hệ thống đèn, có thể tăng nguy cơ chạm mạch hư hỏng nặng.

  • Định kỳ vệ sinh đèn led bằng dụng cụ chuyên dụng để giúp tăng tuổi thọ cho đèn led.

  • Có thể tìm đến các địa chỉ uy tín bán ốp đèn trên xe ô tô để được lắp đặt và tư vấn về cách sử dụng tốt nhất cho bạn.