Cách chọn và thay thế chổi gạt mưa cho ô tô

Là một vật khá nhỏ bé với thiết kế đơn giản, tuy nhiên chổi gạt mưa lại có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tầm nhìn cho tài xế khi lái xe trong trời mưa hay sương mù. Để phụ tùng ô tô Hàn Quốc MAST - Sài Gòn giới thiệu bạn cách chọn và thay chổi gạt mưa đúng như sau:

Cách chọn và thay thế chổi gạt mưa cho ô tô

Cách chọn chổi gạt nước ô tô

Khi bộ phận này bị hỏng mà không thay thế kịp thời, lưỡi gạt sẽ làm xước kính chắn gió, gạt mưa không hiệu quả... làm hạn chế tầm nhìn của tài xế, từ đó có thể gây ra các tình huống va chạm dẫn đến tai nạn. Chính vì vậy, khi thấy chổi gạt xuất hiện những vết rạn, bị kẹt hoặc phát ra những âm thanh lạ... thì cần thay mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và thay thế chổi gạt mưa cho ô tô.

Khi lựa chọn chổi gạt nước cho ô tô thì cần lưu ý là, mỗi loại xe sẽ phù hợp với một kích cỡ cũng như số hiệu cần gạt nước khác nhau. Do đó để có được sự lựa chọn đúng đắn thì cần dựa trên các thông số để chọn được loại có kích thước phù hợp với quy định của chiếc xe.

Ngoài ra, khi lựa chọn cũng cần để ý đến cấu tạo của kính lái. Ngày nay hầu hết các dòng xe đều sở hữu kính chắn gió dạng cong, tương ứng với đặc điểm thiết kế này thì chúng ta cần loại chổi gạt có lưỡi với độ cong phù hợp. Trường hợp kính lái phẳng thì tương tự, nên chọn chổi gạt có lưỡi thẳng.

Để đảm bảo hơn cho sự phù hợp tuyệt đối, người mua có thể dùng thước đo để đo độ dài của lưỡi gạt cũ, hoặc note lại các thông số trên cần gạt cũ, Mast sẽ dựa trên các thông số này và cung cấp cho bạn loại có kích thước vừa khớp nhất. Ngoài ra, cũng có một số loại lưỡi gạt có thể tương thích với nhiều loại cần gạt khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại chổi gạt mưa với chất liệu khác nhau, chẳng hạn như loại lưỡi ngàm sắt hoặc là lưỡi cao su... trong đó loại có lưỡi bằng cao su tất nhiên sẽ có chất lượng và hiệu quả tốt hơn. Tại Mast, các loại chổi gạt mưa lưỡi sắt có mức giá giao động từ 65 – 85 nghìn đồng, còn các loại có lưỡi bằng cao su thì mức giá niêm yết thường giao động từ 80 – 170 nghìn đồng.

2. Các bước thay chổi gạt mưa cho ô tô

Các bước thay chổi gạt mưa cho ô tô

Bước 1: Nâng cần gạt lên tại vị trí vuông góc với kính chắn gió và cố định lại

Bước 2: Bấm vào chốt khóa để lấy lưỡi gạt ra (thường được thiết kế phía sau cần gạt)

Bước 3: Tháo lưỡi gạt cũ ra

Bước 4: Lấy lưỡi gạt mới lắp vào đầu móc của cần gạt và trả cần gạt lại về vị trí cũ

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được cung cấp chổi gạt mưa chính hãng với giá thành cạnh tranh, chính sách bảo hành, khuyến mại hấp dẫn, hãy liên hệ với MAST Sài Gòn - Phụ tùng ô tô Hàn Quốc chính hãng ngay hôm nay