Cách lựa chọn mặt ca lăng ô tô

Mặt ca lăng ô tô hay còn gọi là lưới tản nhiệt, được lắp đặt ở phía trước xe. Chức năng chính là bảo vệ bộ tản nhiệt, động cơ ô tô và các thành phần khác bên trong khoang động cơ. Ở một khía cạnh khác, mặt ca lăng ô tô cũng là chi tiết trang trí, một phần là hình ảnh quan trọng giúp nhận diện thương hiệu xe. Lưới tản nhiệt thường được làm bằng thép không gỉ. Mạ chrome hoặc có thể bằng nhựa, mỗi chất liệu sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

Cách lựa chọn mặt ca lăng ô tô

Cách lựa chọn mặt ca lăng ô tô

Như bạn đã biết, luồng không khí rất quan trọng trong quá trình đốt và làm mát động cơ xe. Đây là lí do tại sao các ô tô đều có một khu vực mở ở phía trước. Không khí lọt qua khe ca lăng, hỗ trợ bộ tản nhiệt làm mát chất làm mát và giúp động cơ đạt hiệu suất hoạt động cao. Lưới tản nhiệt được lắp đặt để bảo vệ, tránh các yếu tố nguy hiểm xâm nhập vào hệ thống làm mát và khoang động cơ. Đây là nhiệm vụ quan trọng của lưới tản nhiệt. Mặt ca lăng bảo vệ khoang động cơ chống lại hư hại có thể do bụi, nước và các hạt trong không khí gây ra.

Nếu bạn là người phong cách, ưa chuộng việc độ ô tô thì những mẫu tản nhiệt với thiết kế đặc biệt sẽ thỏa mãn ý thích của bạn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn. Ví dụ như lựa chọn chất liệu để chế tạo ca lăng. Có một số loại vật liệu phổ biến hiện nay thường được sử dụng và mỗi loại sẽ có những ưu, khuyết điểm khác nhau, ảnh hưởng đến màu sắc, kiểu dáng của lưới tản nhiệt. Dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá sơ lược các yếu tố để giúp các bạn đưa ra quyết định.

Các chất liệu thương được chế tạo lưới tản nhiệt ô tô

Các chất liệu thương được chế tạo lưới tản nhiệt ô tô

Ốp tản nhiệt mạ chrome

Loại mặt ca lăng này như một hành vi lắp ráp một mẫu thiết kế khác lên trên, nếu bạn không hài lòng với cụm lưới tản nhiệt hiện có, bạn có thể bổ sung thêm một diện mạo bằng vỏ chrome. Hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với chiếc xe của bạn, để mua một chiếc bổ sung hoàn hảo.

Mặt ca lăng inox bằng thép không gỉ

Loại ốp tản nhiệt này rất lý tưởng cho những ai ưa thích mạo hiểm. Với chất liệu thép không gỉ, đá bay và các mảnh vụn khác sẽ không thể làm hỏng lớp bề mặt, mang lại sự bảo vệ tối đa cho lưới tản nhiệt.

Vỏ lưới tản nhiệt bằng nhựa

Loại này không được khuyến khích cho các chuyến đi gập ghềnh hoặc địa hình phức tạp thường xuyên, nhưng chúng cũng mang lại sự bảo vệ cơ bản mà lưới tản nhiệt ô tô cần có.

Một số lưu ý khác

Một số lưu ý khác

Lưới tản nhiệt ô tô được chế tạo để bảo vệ khoang động cơ, vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ tối đa thì mặt ca lăng là một khoản đáng đầu tư.

Hãy xem xét lựa chọn loại phù hợp theo nhu cầu. Nếu bạn thích những chuyến đi mạo hiểm, hãy chắc chắn rằng mặt ca lăng mà bạn mua thực sự bền và đảm bảo để bảo vệ tốt nhất. Nếu chỉ sử dụng trong thành phố, bạn có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn các mẫu thiết kế.