Hướng dẫn khắc phục vấn đề gương không cụp hoặc không xòe trên xe Mazda

Thời gian gần đây, nhiều cụ mợ sử dụng xe Mazda thường xuyên gặp phải lỗi gương một bên cụp một bên xòe. Lỗi này xảy ra rất nhiều trên đủ các bản kể cả Mazda 3, CX5. Mazda 6.. Vậy nguyên nhân lỗi này và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng phụ tùng ô tô MAST Sài Gòn  đi tìm hiểu nhé!

Biểu hiện và nguyên nhân gây ra lỗi cụp gương

Biểu hiện và nguyên nhân gây ra lỗi cụp gương

Nhiều người thắc mắc không biết biểu hiện như thế nào để có thể phát hiện ra là xe mình đã mắc lỗi cụp gương. Tại sao tự nhiên xe mình lại mắc phải lỗi ngớ ngẩn này? Theo các kỹ thuật viên thì biểu hiện chính của xe mắc lỗi cụp gương đó là khi mở hoặc cụp gương thì thường 1 bên cụp, 1 bên xòe, đôi khi cả hai bên đều bị lỗi cụp gương.

Còn về nguyên nhân gây ra lỗi cụp gương thì có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên xe thường bị lỗi này sau khi sử dụng được một thời gian. Nhất là sau những lần rửa xe hoặc sau những lần va chạm khiến gương bên cụp bên xòe. Nhiều trường hợp sau một thời gian sử dụng thì xe đột nhiên bị lỗi cụp gương mà không biết lý do!

Mazda tính làm chức năng gương cụp gặp vật cản tự dừng lại để đảm bảo an toàn, nhưng tính ko kỹ, nên khi gặp hạt bụi hay lực cản nhỏ trong bánh răng thì nó cũng tự dừng luôn.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Motor và xương theo xe của Mazda hơi kém, dễ bị kẹt khi gặp nước, để lâu dễ dẫn đến vỡ bánh răng khiến gương kẹt hẳn.

Gương chiếu hậu cũng như đôi mắt của tài xế khi lái xe. Việc gương bên cụp bên xòe gây ảnh hưởng rất lớn tới tầm nhìn của tài xế. Việc lái xe sẽ trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn gây nguy hiểm cho tài xế cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác. Chính vì vậy khi xe gặp lỗi này thì bạn cần khắc phục ngay để có thể tiếp tục lái xe an toàn!

Cách sửa lỗi cụp gương cho xe ô tô

Cách sửa lỗi cụp gương cho xe ô tô

Hiện nay có nhiều biện pháp xử lý lỗi cụp gương không chỉ cho dòng xe Mazda mà còn cho nhiều xe khác gặp lỗi tương tự. Trong trường hợp xe của bạn còn bảo hành và chưa từng can thiệp vào hệ thống điện trên xe thì bạn nên đánh xe trực tiếp đến hãng để được bảo hành. 

Bạn có thể thử dùng RP7 hoặc các loại chất bôi trơn khác xịt vào khe gương, motor ngay khi có hiện tượng gương mở cọt kẹt, không mượt mà, tránh để kẹt cứng mới xử lý.

Trong trường hợp xe bạn đã hết thời gian bảo hành hoặc bị từ chối bảo hành do đã can thiệp hệ thống điện trên xe thì bạn có thể qua các garage ô tô khác thay motor và khung xương của hãng khác hoặc chế lại để bền hơn. Biện pháp này được nhiều người áp dụng vì hiệu quả lâu dài thường sau khi khắc phục là không bị gặp lại lỗi nữa. Tại đây, các kỹ thuật họ sẽ thay thế motor của các xe cũ (thường là toyota) cho xe của bạn, chi phí cũng không quá cao như khi bạn thay mới trong hãng.

Hầu như 90% các dòng xe Mazda từ 2016 trở đây sớm hay muộn đều sẽ mắc lỗi gập gương. Vì thế nên khi xảy ra lỗi bạn nên chọn cho cách xử lý tốt nhất, nhanh nhất để không ảnh hưởng tới tầm nhìn khi lái xe. Hy vọng với các cách xử lý lỗi cụp gương mà MAST Sài Gòn  chia sẻ ở trên phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi này trên xe của bạn! Chúc các bạn lái xe an toàn