Những điều có thể bạn chưa biết về chìa khóa thông minh xe ô tô

Chìa khóa thông minh xe hơi trở thành thiết bị mang tới tính tiện dụng và hiện đại thông minh cho người dùng xe ô tô. Nếu trước đây, chỉ các dòng xe sang trọng mới được cài đặt tính năng này thì giờ đây, chìa khóa smartkey đã trở nên phổ biến ở phần lớn các dòng xe hơi hiện đại.

Tìm hiểu về sự ra đời của chìa khóa thông minh

Tìm hiểu về sự ra đời của chìa khóa thông minh

Siemens là người đã sáng chế ra chiếc chìa khóa smartkey này vào năm 1995, ứng dụng cho dòng xe Mercedes-Benz S-Class vào năm 1997. Tính năng của chiếc chìa khóa điều khiển này ban đầu chỉ là mở đóng từ xa. Sau đó smartkey đã được cải tiến nhiều tính năng hơn. Thậm chí là không cần bấm nút, chỉ cần khoảng cách giữa chìa khóa thông minh và xe ở trong 1 phạm vi đủ gần là có thể kích hoạt mở xe, hoặc tự động khóa sau 8-10 khi rời xa nhau. Các hãng xe hơi hiện nay đều có tính sáng chế mang tính riêng biệt, thông minh tùy theo từng mẫu. Nhìn chung tính năng của chìa khóa xe thông minh sẽ thường có:

Khả năng thay thế ổ khóa truyền thống bằng nút bấm

Sử dụng chìa khóa thông minh, người dùng không cần tra chìa khóa vào ổ để khởi động mà chỉ cần kích hoạt engine start stop.

Khởi động xe

Cầm chìa khóa và ngồi vào trong xe, cần số trở về vị trí N/P, đạp phanh/ côn và nhấn nút Engine Start Stop để có thể khởi động động cơ xe.

Giúp chuyển đổi các chế độ Engine Start Stop dễ dàng

Nếu như dòng chìa khóa xe truyền thống, chế độ chuyển đổi là: tra chìa -> mở khóa cổ -> Off -> Acc -> On – Start thì ở chìa khóa thông minh, thao tác đơn giản hơn: Off -> Acc -> On -> Off.

Mở và khóa phần cửa xe

Chỉ cần dùng chìa khóa thông minh nhấn nút hướng về tay nắm cửa, cửa có thể tự động mở. Ngoài ra chìa khóa smartkey có thể đóng mở cửa kính xe khi đứng từ xa.

Tính năng chống trộm

Nhờ tính năng khóa thông minh vô lăng và nhận diện sự chuyển động trong xe khi đã đóng. Chìa khóa thông minh giúp chống trộm và sự an tâm cho người sử dụng.

Nhận diện chủ nhân xe

Chỉ cần khi bạn cầm chìa khóa trên tay, bước tới gần xe, phạm vi 1m đèn xe sẽ nháy sáng để chào đón chủ nhân.

Cảnh báo quên chìa khóa thông minh

Cũng không hiếm trường hợp chủ nhân xe lỡ để quên chìa khóa trong ô tô. Chìa khóa thông minh là giải pháp để hỗ trợ cảnh báo cho người dùng trong nhiều việc quên: quên chìa, quên đóng cửa,…

Xử lý trong các tình huống gặp phải với chìa khóa thông minh

Chìa khóa smartkey tất nhiên là một thiết bị giúp mang tới nhiều tiện ích hiện đại thông minh cho xe ô tô. Tuy vậy, vẫn có nhiều thời điểm, chủ nhân của chúng vẫn gặp phải vài tình huống éo le vì nó.

Xử lý trong các tình huống gặp phải với chìa khóa thông minh

Các rủi ro thông thường là: chìa khóa thông minh hết pin, smartkey bị mất.

Với trường hợp chìa khóa smartkey bị mất, bạn chỉ có thể sử dụng chìa khóa dự phòng còn lại sử dụng. Trong trường hợp chìa khóa thông minh hết pin thì có thể tiến hành thay pin.

Xử lý trong trường hợp khi chìa khóa thông minh hết pin:

  • B1: Nhấn nút chốt mở khóa trên bộ chìa khóa thông minh để lấy được chìa khóa truyền thống.

  • B2: Rút chìa khóa cơ, dùng phần đầu nhọn trên lẫy ở khóa chìa thông minh lắp ở phần tay nắm cửa trước.

  • B3: Loại bỏ phần ổ khóa smartkey, và dùng chìa khóa để mở cửa xe ô tô như bình thường.

  • B4: Khởi động xe, đạp phanh và giữ nút Engine Start Stop rồi dí chìa khóa thông minh để sát ổ khóa, giúp kích hoạt động cơ. Vậy là có thể giải quyết trong trường hợp chìa khóa của bạn hết pin. Hãy nhanh chóng quay về để thay pin ngay lập tức cho xe.

Với trường hợp chìa khóa xe bị mất

Tạm thời hãy tìm chìa khóa dự phòng sau đó lái xe tới các đại lý của hãng xe để có thể tìm được phương án xử lý kịp thời, đề phòng chìa khóa đó rơi vào tay của kẻ xấu, sử dụng để lấy cắp xe của bạn