Nhưng lưu ý khi chọn mua camera hành trình

Camera hành trình là phụ tùng ô tô rất cần thiết cho các chuyến hành trình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi mua camera hành trình thì chủ xe không nên bỏ qua 6 lưu ý dưới đây.

Chất lượng video

Một chiếc camera với độ phân giải tốt, cho hình ảnh rõ nét sẽ mang lại nhiều giá trị khi có những sự việc xảy ra ngoài ý muốn. Bạn có thể chọn loại phổ biến nhất hiện nay trên thị trường với khả năng quay video đạt chuẩn full HD 1080 pixel, như vậy là đã đủ dùng.

Chất lượng video

Chủ xe cũng nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có cảm biến tốt, có khả năng ghi hình với bitrate (lượng thông tin ghi lại/giây) cao từ 5 đến 10 Mbits trở lên, giúp ghi lại chân thực những diễn biễn xảy ra trên đường đi.

Một lưu ý nữa là hiện nay có rất nhiều loại camera hành trình được quảng cáo với khả năng quay video chuẩn 2k, 4k, chất lượng cao hơn cả full HD. Tuy nhiên đây thực chất chỉ là chiêu trò PR bởi cho tới thời điểm nay, chuẩn màn hình xem video chỉ mới phổ biến ở mức độ full HD mà thôi.

Dung lượng thẻ nhớ

Về dung lượng bộ nhớ, theo anh Đức Thuận – kỹ sư trưởng của Phụ tùng ô tô Hàn Quốc MAST Sài Gòn cho biết, chủ xe nên chọn loại có dung lượng tối thiểu đạt 32GB. Thẻ này có thể ghi được liên tiếp trong khoảng 3 giờ đồng hồ, trong khi các thẻ 16GB chỉ ghi được trong 1 tiếng. Vì thời gian lái xe trung bình hàng ngày của mỗi người là khoảng 3 tiếng, do đó thẻ nhớ 32GB chính là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Ghi hình ban đêm

Hiện nay trên thị trường, các loại camera hành trình có xuất xứ từ Hàn Quốc, Úc, Đài Loan... cho khả năng ghi hình vào ban đêm rất tốt. Hiện tại Mast cũng đang cung cấp các loại camera hành trình chất lượng, chính hãng xuất xứ từ Hàn Quốc và đang áp dụng mức giảm hấp dẫn lên tới 90%.

Tự khởi động

Hãy tưởng tượng vào một ngày nào đó bạn lái xe đi làm và quên bật camera hành trình, thật không may, tình huống xấu lại xảy ra đúng vào ngày hôm đó thì lúc này, sẽ không có chứng cứ nào cho tai nạn vừa xảy ra. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên ưu tiên chọn dòng sản phẩm có tính năng tự khởi động cùng với quá trình khởi động của xe.

Kích cỡ

Vị trí gắn camera hành trình thường là phía trên kính chắn gió nên nếu kích thước quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe. Chính vì thế, bạn chỉ nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn, gắn vừa sau gương chiếu hậu.

Kích cỡ

Tính năng ghi đè

Dù có dung lượng lớn thì đến một lúc nào đó camera hành trình cũng sẽ bị đầy bộ nhớ và không thể tiếp tục ghi hình. Các sản phẩm có tính năng ghi đè chính là giải pháp ngăn ngừa tình trạng này. Đây là tính năng rất hữu ích nếu bạn thường xuyên có những hành trình dài.

Ngoài các tính năng kể trên thì khi mua camera hành trình, bạn cũng nên lưu tâm tới các tính năng như cảm biến va chạm, định vị GPS...

Để được tư vấn lựa chọn phù hợp và lắp đặt đúng kỹ thuật, bạn có thể liên hệ với phụ tùng ô tô Hàn Quốc Mast ngay hôm nay