Tìm hiểu về đèn hậu ô tô

Mỗi bộ phận trên ô tô đều có vai trò và tác dụng riêng và dĩ nhiên là đều quan trọng. Nếu thiếu đi bộ phận nào thì việc tham gia giao thông sẽ gặp khó khăn, không đảm bảo an toàn. Đèn hậu là một bộ phận như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Hãy cùng phụ tùng ô tô MAST tìm hiểu về đèn hậu ô tô qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về đèn hậu ô tô

Tìm hiểu về đèn hậu ô tô

Vị trí của đèn hậu ô tô

Đèn hậu nằm ở đuôi xe và hướng ra phía sau, vì vậy còn có tên gọi khác là đèn đuôi.

Cấu tạo đèn hậu ô tô

Đèn hậu ô tô là bộ phận thuộc hệ thống thân vỏ, được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu nhựa cao cấp với độ bền cao có khả năng chịu được va chạm mạnh. Thường có hai màu trắng và đỏ được lắp đối xứng nhau.

Nếu đèn hậu gắn cùng với đèn sương mù thì các nhà sản xuất thiết kế màu đỏ, nếu gắn cùng đèn lùi thì đèn hậu sẽ có màu trăng. Ở một số nơi đèn hậu sẽ được bố trí lệch đi để phù hợp với địa hình, điều kiện di chuyển và làm tăng khả năng nhận biết của xe.

Có nhiều mẫu xe có đèn sương mù cũng mầu đỏ nên nhiều người hay nhầm lẫn đây là đèn phanh. Để tránh nhầm lẫn này nhiều hãng xe đã tách hẳn ra và thiết kế lại cho phù hợp. Lúc này, đèn sương mù sẽ được lắp đặt ở bên ghế lái và đèn lùi phía đối diện để có thể tạo được cần xứng giữa hai đèn của xe.

Có thể thấy rõ điều này qua các mẫu xe dành cho khu vực Châu Á. Nơi Khí hậu thường xuyên có sương mù thì việc thiết kế và lắp đặt đèn sương mù phía sau là mô trong những điều kiện được chuyên gia hàng đầu coi là điều kiện bắt buộc.

Cách hoạt đông và nhiệm vụ

Cách hoạt đông và nhiệm vụ

Đèn hậu ô tô hoạt động theo rơ-le chuyển tiếp, tức là đèn sáng khi người lái xe bật đèn pha, nhờ đó người lái không phải tự mình bật đèn chiếu hậu nữa.

Đèn chiếu hậu và đèn pha được nối cùng một công tắc giúp cho cả hai dễ dàng hoạt động. Nếu xe trang bị đèn pha tự động thì đèn chiếu hậu sẽ sáng khi xe chạy. Nếu có công tắc bật đèn phì đèn chiếu hậu sẽ sáng khi bật đèn pha. Đèn hậu cũng được nối thẳng đến nguồn pin.

Chức năng của bộ phận này giúp cho mọi người thấy phần cạnh sau của xe, giúp các tài xế khác có thể ước tính kích cỡ và hình dáng xe của bạn. Bên cạnh đó, đèn hậu còn giúp những người điều khiển phương tiện khác có thể thấy rõ xe của bạn đang ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt nào như mưa hay tuyết.

Các loại đèn hậu

Đèn hậu ô tô trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, tùy theo mẫu xe khác nhau. Nhưng có thể dễ dàng thấy đèn hậu sử dụng Led đang dần trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến mà các hãng xe ưu tiên. Loại đèn này tiêu thụ ít năng lượng điện hơn, sáng lâu hơn so với đèn truyền thống, đồng thời mang đến vẻ đẹp sang trọng hiện đại hơn cho xe.

Lựa chọn đèn Halogen là loại đèn phổ biến nhất và tiêu chuẩn của hầu hết các hãng xe. Đèn Xenon là loại đèn chiếu hậu phổ biến thứ ba với cường độ ánh sáng mạnh và cao hơn các loại đèn khác. Những loại đèn trên đều sử dụng hồ quang điện thay vì dây tóc bóng đèn.

Tầm quan trọng của đèn hậuhttps://mastsaigon.com/

Tầm quan trọng của đèn hậu

Thông qua những điều trên có thể thấy tầm quan trọng của bộ phận này trên ô tô. Chính vì vậy, nếu đèn chiếu hậu bị hỏng, tài xế hãy đi thay cái mới ngay. Nếu không có thể bị cảnh sát hỏi thăm và phạt 300.000 đến 400.000 đồng dựa theo khoản 2 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Với kinh nghiệm và vị thế hơn 20 năm trên thị trường phụ tùng ô tô, Phụ tùng ô tô MAST chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn sản phẩm Đèn hậu ô tô chính hãng, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường