Tìm hiểu về giá đỡ động cơ ô tô

Giá đỡ động cơ là bộ phận giữ động cơ trên xe ô tô của bạn. Trong hầu hết các ô tô, động cơ và hộp số được bắt vít với nhau và được giữ cố định bằng ba hoặc bốn giá đỡ (ngàm, ụ cao su).

Tìm hiểu về giá đỡ động cơ ô tô

Tìm hiểu về giá đỡ động cơ ô tô

Động cơ là một nguồn rung động, vì nó có nhiều bộ phận chuyển động và quay. Công việc của giá đỡ động cơ không chỉ là giữ động cơ tại chỗ mà còn để giảm độ rung của động cơ bên trong xe.

Một phần của giá đỡ động cơ được bắt vào thân hoặc khung xe. Một bộ phận khác giữ động cơ.

Giá đỡ động cơ được làm bằng vật liệu cao su để không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại với kim loại giữa động cơ và thân/khung xe. Để giảm rung chấn,

một số giá đỡ động cơ được đổ đầy chất lỏng. Giá đỡ động cơ chứa đầy chất lỏng hoạt động giống như một bộ giảm chấn.

Một số nhà sản xuất ô tô (như Toyota, Honda..) sử dụng giá đỡ động cơ được điều khiển bằng chân không chủ động có thể thay đổi giảm chấn khi cần thiết. Porsche cung cấp giá đỡ điện từ để chủ động giảm rung động động cơ truyền sang thân xe.

Giá đỡ động cơ không cần bảo trì hoặc bảo dưỡng thường xuyên. Nó chỉ cần được thay thế khi nó bị lỗi hoặc hao mòn.

Giá đỡ động cơ có thể tồn tại trong bao lâu? Trong một số xe hơi, giá đỡ động cơ có thể kéo dài theo tuổi thọ của xe. Chúng ta nhận thấy rằng hầu hết các vấn đề về giá đỡ động cơ bắt đầu xuất hiện ở các xe 5-7 năm tuổi. Đối với giá đỡ hộp số thì kéo dài hơn.

Các trục trặc ở giá đỡ động cơ

Sự cố phổ biến nhất là khi phần cao su bị vỡ hoặc tách ra hoặc khi chất lỏng bắt đầu rò rỉ ra khỏi giá đỡ chứa đầy chất lỏng.

Các triệu chứng phổ biến của việc giá đỡ động cơ bị hỏng là tiếng ồn động cơ và cảm giác rung bên trong xe tăng lên. Thông thường, rung động quá mức dễ nhận thấy hơn khi không tải với gài hộp số.

Ở một số xe ô tô, giá đỡ động cơ bị hỏng cũng có thể gây ra tiếng xóc hoặc đập mạnh khi chuyển sang số Lái Drive hoặc Số lùi Reverse hoặc khi tăng hoặc giảm tốc.

Giá đỡ hộp số không tốt cũng có thể gây ra tiếng kêu khi chuyển số. Ví dụ, trong một số xe Mazda có hộp số sàn, miếng đệm cao su bên trong giá đỡ hộp số có thể gây ra tiếng kêu khi khởi động động cơ hoặc khi chuyển số. Ở một số xe, giá đỡ động cơ không tốt có thể gây ra tiếng kêu lạch cạch khi khởi động hoặc tắt máy.

Các dấu hiệu giá đỡ động cơ bị lỗi

Các dấu hiệu giá đỡ động cơ bị lỗi

Các dấu hiệu khi giá đỡ động cơ bị hỏng gồm: các vết nứt, vết rách và sự tách lớp trong cao su, cũng như chất lỏng bị rò rỉ.

Trước khi xác nhận giá đỡ động cơ không tốt, tất cả các nguyên nhân khác phải được loại bỏ. Ví dụ, khi một trong các giá treo ống xả bị hỏng, nó có thể tạo ra các triệu chứng giống như một giá đỡ động cơ bị hỏng.

Khi ống xả bị uốn cong hoặc bị hư hỏng chạm vào một trong các bộ phận của khung gầm, nó cũng tạo ra rung động và tiếng kêu lạch cạch khi chuyển sang Lái Drive hoặc Đi lùi Reverse đáng chú ý bên trong xe.

Thông thường, khi một trong các giá đỡ bị hỏng, động cơ có thể xuất hiện nằm không cân bằng, thấp hơn ở phía giá đỡ hỏng.

Thường thì khi một giá đỡ động cơ bị hỏng, nó sẽ gây thêm căng thẳng cho tất cả các giá đỡ khác. Vì vậy không có gì là lạ khi thấy hai giá đỡ cần thay thế cùng một lúc.

Mua giá đỡ động cơ ở đâu?

Chi phí thay thế giá đỡ động cơ cũng không cao, nhưng dao động khá lớn tùy vào kiểu thiết kế. Có thể từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Các bạn khi lựa chọn mua giá đỡ động cơ thay thế cho xế yêu của mình nên tìm mua tại các đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng. Phụ tùng ô tô MAST với kinh nghiệm và vị thế hơn 10 năm trên thị trường phụ tùng ô tô xin cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm giá đỡ động cơ chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường