Vai trò của moay ơ

Moay ơ lại là bộ phận giúp bánh xe ô tô của của bạn có thể hoạt động một cách tốt nhất. Cho nên moay ơ là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống vận hành của xe ô tô. Hãy cùng Phụ tùng ô tô MAST tìm hiểu về bộ phận này!

Vai trò của moay ơ

Moay ơ ô tô là gì?

Moay ơ là một bộ phận trong hệ thống bánh xe của ô tô. Nếu như bánh xe giúp xe có thể di chuyển và nâng đỡ chiếc xe. Thì Moay ơ là bộ phận không thể thiếu của bánh xe. Chúng kết hợp với nhau để chiếc xe có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Vai trò của moay ơ

Moay ơ có vai trò rất quan trọng trong việc giúp xe có thể di chuyển một cách ổn định, thời mái và dễ chịu nhất.

Nếu bánh xe và bộ phận moay ơ liên kết không tốt với nhau. Nó sẽ làm cho các chiếc ốc bị lỏng hoặc ổ bi của các bánh xe bị hao mòn sau quá trình sử dụng. Như vậy sẽ dẫn đến việc moay ơ và bánh xe không liên kết chặt chẽ với nhau. Làm cho xe khi di chuyển có thể bị phát ra tiếng động, tiếng ồn. Bị rung, lắc khi di chuyển.

Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới người điều khiển xe, và người trên xe. Gây khó chịu. Đặc biệt trong một số trường hợp nó có thể gây ra những tai nạn không đáng có. Do lái xe có thể bị mất kiểm soát khi di chuyển qua những đoạn đường xấu, gồ ghề,…

Vai trò chính của moay ơ là giữ cân bằng cho xe, để xe có thể di chuyển một cách êm ai và an toàn trên mọi cung đường và mọi hành trình.

Dấu hiệu moay ơ hư hỏng

Dấu hiệu moay ơ hư hỏng

Việc xe va chạm với những vật cứng đồng thời xe phải chịu trọng tải lớn trong một thời gian dài là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến moay ơ hư hỏng. Những dấu hiệu dưới đây sẽ báo hiệu cho bạn việc moay ô hư hỏng để kịp thời xử lý nhé:

Khi xe di chuyển ở tốc độ cao, hoặc đường bằng phẳng, bạn cảm thấy xe bị chông chênh, không giữ được thăng bằng, khó điều khiển. Điều này diễn ra trong một thời gian dài, dù bạn đã cố lái cẩn thận và điều chỉnh tốc độ một cách hợp lý nhất. Thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên đi kiểm tra moay ơ xe ngay lập tức, để kịp thời sửa chữa.

Nếu rung lắc chỉ xảy ra khi bạn di chuyển ở tốc độ cao hoặc đường xấu. Thì bạn có thể bớt lo hơn vì có thể không phải do moay ơ gây lên.

Khi xe chạy thường xuyên phát ra tiếng động lớn. Gây khó chịu cho bản thân và ảnh hưởng đến người xung quanh, bạn nên mang xe ra gara kiểm tra tư vấn.

Mua moay ơ chính hãng ở đâu?

Mua moay ơ chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán moay ơ nên chất lượng không được kiểm soát nếu bạn tùy tiện mua ở nơi bất kỳ. Hãy tìm cho mình một địa chỉ tin, cậy, uy tín để an tâm thay thế được sản phẩm moay ơ ô tô chính hãng cho xe ô tô của bạn. Phụ tùng ô tô MAST, với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường bán buôn bán lẻ phụ tùng ô tô, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm phụ tùng chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất!