Vệ sinh két nước làm mát có thực sự quan trọng?

Két nước làm mát động cơ là một trong những bộ phận thuộc hệ thống làm mát của ô tô. Đặc biệt, đây là bộ phận thiết yếu trong hệ thống làm mát động cơ giúp điều hòa nhiệt độ làm mát không khí. Két nước được thiết kế bao gồm các ống nhỏ, hẹp đan xen với các lá nhôm mỏng giúp quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn. Như vậy, két nước làm mát sau một thời gian sử dụng không được vệ sinh định kỳ sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn, gây khó khăn khi vận hành. Do đó chúng ta cần phải vệ sinh két nước làm mát thường xuyên.

Vệ sinh két nước làm mát có thực sự quan trọng?

Vệ sinh két nước làm mát có thực sự quan trọng?

Như đã nói ở trên, két nước đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm mát của ô tô với nhiệm vụ giúp ô tô hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cho các linh kiện của ô tô. Trong quá trình sử dụng, động cơ xe sẽ sinh ra rất nhiều nhiệt. Nếu không được làm mát, lượng nhiệt sẽ làm cho các chi tiết kim loại nở ra và các mối nối khó gia công, đối với piston nở ra sẽ làm cho xi lanh bị xước, các chi tiết cao su bị nóng chảy. ..

Đặc biệt, nên vệ sinh két nước sau mỗi 40.000 km để đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận khác trong hệ thống. Nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, két nước của động cơ có thể bị vỡ. Ngoài ra, cần chú ý các dấu hiệu sau:

  • Rỉ sét: Đây là dấu hiệu của sự phá hủy, ăn mòn kim loại ở phần két nước tạo nên các vết nứt và trường hợp nặng có thể gây vỡ két.

  • Ống dẫn bị hỏng: Bộ làm mát được thiết kế bao gồm các ống mềm và bộ điều chỉnh mức nước làm mát được sử dụng để cân bằng nhiệt độ của động cơ. Như vậy, khi bộ điều nhiệt bị lỗi sẽ khiến áp suất làm mát cao hơn hoặc quá nhiệt bên trong dàn tản nhiệt, từ đó dẫn đến nứt két nước.

  • Gioăng két nước: Đối với trường hợp gioăng bị rò rỉ gây quá nhiệt hoặc khi áp suất cao dẫn đến thủng két nước.

  • Khi nhiệt độ lên quá cao: Đối với thời tiết nắng nóng của mùa hè Việt Nam lúc bấy giờ, dàn tản nhiệt càng khó làm mát hơn do hơi nóng từ bên ngoài tỏa ra. Nếu lượng nước làm mát không đủ sẽ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt và gây nứt bộ tản nhiệt.

Như vậy, khi gặp các dấu hiệu trên, bạn phải đưa ngay xe đến gara uy tín để được tư vấn và thay thế kịp thời. Đặc biệt, khi cần thay thế - tiết kiệm chi phí sửa chữa, hãy liên hệ ngay với phụ tùng ô tô phụ tùng ô tô MAST để được mang tới những sản phẩm chất lượng nhất.

Thay thế két nước động cơ ở đâu?

Thay thế két nước động cơ ở đâu?

Phụ tùng ô tô Mast – địa chỉ phân phối tất cả các loại két nước động cơ chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Land rover,… đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trên xe ô tô. Ngoài ra, Mast cung cấp tất cả các phụ tùng ô tô theo xe từ hệ thống thân vỏ - điện điều hòa, hệ thống gầm phanh…

Phụ tùng ô tô MAST cam kết: 

  • Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

  • Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

  • Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

  • Phụ tùng ô tô MAST - Hệ thống phân phối phụ tùng ô tô chính hãng

  • Điện thoại: 1800.1539 

Website: https://mastsaigon.com/