4 Kinh nghiệm xử lý khi lốp xe ô tô bị thủng trên đường

Nếu đang lái xe, ôtô bỗng thủng lốp, nếu xử lý tay lái không khéo, bạn rất dễ rơi vào tình huống nguy hiểm và gây hỏng hóc cho các bộ phận trên xe.

4 Kinh nghiệm xử lý khi lốp xe ô tô bị thủng trên đường

Giảm tốc độ, lái xe chậm

Khi ô tô thủng lốp, nên cho xe chạy trong khoảng 24 km/h - 32 km/h bởi khi đó lốp xe đang bị xẹp. Nếu chạy với vận tốc nhanh có thể khiến bánh xe bị hỏng vĩnh viễn và làm cho không kiểm soát được tay lái.

- Khi lốp xe bị thủng, nên nhấn chân ga nhẹ để xe chạy chậm và giữ đều ga cho tới khi bạn tìm được chỗ sửa xe".

- Nếu đến đoạn đường cần phải xuống dốc, kinh nghiệm lái xe an toàn trong trường hợp này là hãy để xe tự xuống dốc một cách nhẹ nhàng theo vận tốc quán tính của xe và chân luôn đặt ở phanh xe sẵn sàng đạp khi cần. Tuy nhiên, không nên rà phanh liên tục, sẽ làm tăng ma sát lên phần lốp và má phanh

Cố gắng chạy xe trên mặt đường bằng phẳng

Khi chạy ôtô trong tình trạng bị thủng lốp, nên lái xe trên mặt đường bằng phẳng, quan sát kỹ để tránh ổ gà, dốc bị trơn trượt, những đoạn đường không bằng phẳng.

"Nếu di chuyển vào khu vực mặt đường xấu, dễ gây hư hại cho xe như cong và làm lệch vành xe. Nếu điều khiển xe vào những đoạn đường có nhiều đất ẩm, nhiều cát khi đó bánh xe có thể sẽ bị lún, trượt, thậm chí bị kẹt và không chạy tiếp được"- anh Khôi nhấn mạnh.

Lái xe theo đường thẳng

Lái xe theo đường thẳng

Nên chọn đi trên những con đường thẳng để tìm chỗ sửa chữa và thay thế, không nên đi vào đường ngoằn ngoèo, nhiều khúc cua.

"Khi chạy trên đường thẳng sẽ giữ được chạy đều, bánh xe không bị cản trở lực và không gây áp lực cho xe và bánh xe" - anh Khôi nói.

Tìm chỗ an toàn để cho xe tấp vào

Khi xe ôtô bị thủng lốp, hãy di chuyển chậm và quan sát tìm chỗ an toàn để đỗ xe. Chỗ an toàn là chỗ ít phương tiện lưu thông, bằng phẳng.

Nên cho xe dừng hẳn và kéo phanh, bật đèn báo khẩn cấp để các xe khác thấy được xe của bạn đang có sự cố. Tuyệt đối không ra khỏi xe khi chưa quan sát kỹ tình trạng giao thông trên đoạn đường xe đang đỗ.

>> Tìm hiểu ngay: 

Những lưu ý khi xe ô tô bị nổ lốp