5 Dấu hiệu nhận biết bàn ép côn ô tô bị hỏng

Bàn ép côn ô tô là cầu nối trung gian giữa động cơ, hộp số và cầu chủ động, nếu gặp sự cố thì việc điều khiển xe sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể xe không hoạt động...Các bác hãy cùng Liên Phương tìm hiểu một số triệu chứng hỏng hóc của Bàn ép côn nhé! Là một bác tài lái xe thì có thể ai cũng biết được tầm quan trọng của bàn ép côn ô tô, nhưng chúng tôi tin rằng trong top 5 dấu hiệu hư hỏng của bàn ép côn ô tô dưới đây mà phụ tùng ô tô Mast giới thiệu cũng sẽ không làm cho các phải thất vọng!

5 Dấu hiệu nhận biết bàn ép côn ô tô bị hỏng

Biểu hiện khi bàn ép côn ô tô bị hỏng

Thả côn không đều chân

Trường hợp phổ biến nhất xảy ra với côn xe là hoạt động lá côn không êm dẫn đến hiện tượng sau khi cài số hoặc buông chân côn động cơ xe bị giật và rung mạnh. 

Bàn đạp côn bị rung

Trường hợp nếu các bác ấn nhẹ vào bàn đạp ly hợp trong khi động cơ xe đang nổ cảm nhận thấy hệ thống này bị rung, tuy nhiên khi ấn với một lực mạnh hơn hiện tượng rung sẽ biến mất. Hiện tượng này báo hiệu chiếc xế yêu của các bác đang gặp sự cố về côn, cụ thể là do lỗi lắp ráp côn không đúng kỹ thuật.

Nếu cố tình để hiện tượng này diễn ra với thời gian dài côn xe sẽ bị mài mòn nhanh chóng.

Đạp côn nặng

Độ nhạy của côn xe được xem là chi tiết được quan tâm đến khi bước vào khoang lái của chiếc xe, nếu chiếc xe đã được trang bị tính năng trợ lực côn mà bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đạp côn xe, các bác phải tác động lực mạnh mới có thể tác động đến côn xe.

Có tiếng kêu khi đạp côn 

Có tiếng kêu khi đạp côn

Khi đạp côn nếu có tiếng động kèm theo có thể vòng bi của bộ ly hợp này đang gặp sự cố, có thể vì quá trình sử dụng lâu vòng bi bị mòn hoặc thiếu mỡ bôi trơn. Để khắc phục tình trạng này các bác nên thay vòng bi mới hoặc bổ sung thêm mỡ cho vòng bi để nó hoạt động được trơn tru hơn.

Xe vượt dốc khó khăn do trượt côn

Cụ thể khi chiếc xế yêu của các bác leo dốc hoặc tăng tốc với tốc độ cao nhưng có cảm giác xe bị ì lại. Đây là báo hiệu momen từ động cơ chưa được truyền tới bánh xe do côn xe bị trượt.