5 Hướng giải quyết tốt nhất khi xe ô tô hết xăng giữa đường

Hết xăng giữa đường là điều không mấy tài xế mong muốn. Bài viết dưới đây của MAST Sài Gòn sẽ gợi ý cho bác tài những mẹo xử lý trong trường hợp đối mặt với tình huống “trớ trêu" này.

Xác định cây xăng gần nhất

Xác định cây xăng gần nhất

Trong trường hợp này, tài xế cần xác định nhanh và đúng nhất cây xăng quanh khu vực đó bằng các hệ thống định vị của xe ô tô hoặc điện thoại thông minh và kéo xe qua đó.

Di chuyển ở tốc độ ổn định

Di chuyển ở tốc độ ổn định

Trong quá trình điều khiển, nếu phát hiện xe sắp cạn xăng, tài xế đừng cố gắng phóng như bay đến trạm xăng mà nên đi chậm, di chuyển ở tốc độ ổn định. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ô tô tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả nhất khi chạy ở tốc độ 56-72 km/h.

Tắt các thiết bị không cần thiết

Tắt các thiết bị không cần thiết

Tắt hết những tiện ích không cần thiết khiến xế cưng của bạn tiêu hao nhiên liệu là điều quan trọng và cấp bách nhất lúc này. Có thể kể đến như: Điều hoà, đài radio, sạc điện thoại cùng các thiết bị không cần thiết khác,...

Đóng cửa sổ

Đóng cửa sổ

Đóng cửa sổ sẽ làm giảm sức cản của gió đối với xe, qua đó, giảm độ tiêu hao nhiên liệu của phương tiện.

Lái xe xuống dốc

Lái xe xuống dốc

Nhiều mẫu xe ô tô mới nhất đã tích hợp chức năng tự động tắt kim phun nhiên liệu khi xe đang đổ xuống dốc. Tài xế đặc biệt lưu ý không về số 0 khi sử dụng chức năng này vì khi về số 0, ô tô sẽ cần nhiên liệu để giữ cho động cơ hoạt động