Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng ô tô

Bơm xăng ô tô là một trong những bộ phận không thể thiếu trên xe ô tô được thiết kế trực tiếp với bình chứa và có nhiệm vụ hút xăng từ bình nhiên liệu rồi đẩy tới kim phun trong động cơ đảm bảo cho các bộ phận trên xe được hoạt động liên tục và ổn định. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải thay thế. Thông thường, khi bơm xăng có dấu hiệu hư hỏng thì đèn check engine cũng không bật sáng song nếu hệ thống bơm xăng ô tô bị hư hỏng thì có thể lưu ý những điều sau:

Bơm xăng ô tô

- Khi xe bị chết máy đột ngột

Nếu xe ô tô đang chạy bình thường nhưng bổng nhiên chết máy thì sau khi để nguội lại thì xe lại chạy bình thường. Do đó, khi xe khó khởi động vào buổi sáng thì việc khởi động xong nhưng chỉ sau 1 chút xe thì lại chết máy và sau đó bạn không thể khởi động lại dù có bất cứ phương án nào.

>> Tìm hiểu ngay: 

Khi nào thì nên thay thế bơm xăng ô tô

- Bơm xăng bị yếu

Khi bạn kiểm tra bằng cách lắp đồng hồ kiểm tra áp suất bơm ngay cổng chờ trong khoang động cơ – nơi lắp áp kế để kiểm tra áp suất của bơm. Như vậy, khi áp suất xăng kém hơn thông thường thì đơn giản nguyên nhân đến từ bơm xăng đang bị yếu hoặc có vấn đề trong đường ống.

- Không có tiếng ồn trong bình xăng khi khởi động

Khi vặn khóa điện về vị trí ON, hãy lắng nghe xem có tiếng ồn nào phát ra từ khu vực bình chứa nhiên liệu không. Nếu không nghe thấy âm thanh trong bình xăng, bạn cần phải xem xét về khả năng thay bơm xăng ô tô hoặc một số dây nối, rơ le điện. Đối với việc vặn khóa điện về vị trí ON, hãy lắng nghe xem có xuất hiện những tiếng ồn nào phát ra từ bình chứa nhiên liệu hay không? Nếu không nghe thấy âm thanh trong bình xăng thì cần phải xem xét nguyên nhân đến từ bơm xăng. Khuyến cáo lúc này bạn cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được tư vấn và bảo dưỡng định kỳ.

- Xăng không trào ra khi thử nghiệm bơm xăng ô tô

Xăng không trào ra khi thử nghiệm bơm xăng ô tô

Dành riêng cho những bạn có kinh nghiệm trong kỹ thuật ô tô. Lúc này, Bạn sẽ tắt khóa điện, tháo ống dẫn xăng tới dàn phun và bật khóa lại. Nếu xăng trào ra ngoài thì nguyên nhân có thể là do bơm xăng ô tô đang làm việc bình thường. Ngược lái nếu dùng thiết bị để phun trực tiếp xăng vào họng hút trước của bơm gas đồng thời vặn khóa điện sang start mà động cơ khởi động tức là bơm xăng xe ô tô không bơm nhiên liệu lên được tới động cơ. Như vậy, khi gặp phải những dấu hiệu trên thì cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được kiểm tra và tư vấn thay thế kịp thời. Nếu trong trường hợp cần phải thay thế, hãy liên hệ ngay tới các gara uy tín để được tư vấn thay thế kịp thời. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto – địa chỉ phân phối tất cả các loại bơm xăng ô tô chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Porsche, Land rover, .. đảm bảo cam kết mang tới những dịch vụ tốt nhất, giao hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, với mạng lưới liên kết các gara toàn quôc sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật khi lắp đặt.

>> Xem ngay: 

Dấu hiệu nhận biết lọc xăng ô tô bị hư hỏng