Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bugi nhái, bugi không chính hãng

Bugi là bộ phân hết sực quan trọng, được thiết kế với chất lượng cao nhất thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Bởi vì bugi có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của động cơ xe, đặc biệt là xe ô tô. Bugi có tác dụng đánh lửa điện, đốt cháy hỗn hợp khí nhiên liệu đã được nén, tạo ra công suất của động cơ giúp khởi động xe ổn định và hạn chế tiêu tốn nhiên liệu. Vậy những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bugi nhái, bugi không chính hãng là gì?

Cấu tạo của bugi chính hãng

Cấu tạo của bugi chính hãng

Điện cực trung tâm của Bugi chính hãng được làm bằng đồng giúp tăng khả năng chịu nhiệt, do đặc tính dẫn nhiệt tuyệt vời của đồng, đồng thời đảm bảo Bugi có phạm vi nhiệt chính xác và điện cực không bị nóng chảy tại điểm đốt nóng.

Bên cạnh đó, điện trở trong chống nhiểu Radio được đặt giữa điện cực trung tâm và lõi bugi và Vật liệu sứ cách nhiệt có khả năng cách điện cao áp tốt, giữ ổn định và phát huy công suất động cơ.

Phạm vi nhiệt của bugi chính hãng thích hợp, dễ đánh lửa, dễ khởi động, tăng cường khả năng hoạt động và hạn chế tiêu hao năng lượng, nhằm giúp động cơ xe hoạt động hiệu quả nhất. Do đó, để duy trì khả năng hoạt động tối ưu cho chiếc xe, hãy lưu ý dung bugi chính hãng cho ô tô của mình.

>> Xem ngay: 

Bugi dùng cho xe Morning

Phân biệt bugi không chính hãng

Tuy hình thức tương tự với Bugi chính hãng nhưng cấu tạo và tính năng của Bugi nhái hoạt động kém do điện cực trung tâm không được làm bằng chất liệu đồng dẫn đến khả năng truyền nhiệt kém. Khả năng chống nhiễu Radio do không có điện trở trong. Sứ cách điện có nhiều lỗ hổng, không có khả năng cách điện cao áp, dẫn đến giảm điện áp, động cơ bị bỏ máy và không phát huy được công suất, gây ra hư hỏng  với chi phí sửa chữa rất lớn.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bugi nhái, bugi không chính hãng

Sử dụng Bugi không chính hãng có thể gây hỏng hóc cho động cơ xe của bạn như: Tăng tiêu hao nhiên liệu, làm giảm công suất động cơ khi lên dốc hoặc hoạt động trên đường cao tốc, thậm chí nóng chảy điện cực.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bugi nhái, bugi không chính hãng

Việc tiêu hao nhiên liệu là do trường hợp bugi không chính hãng gây ra khả năng đánh lửa kém, dẫn đến đốt không hết nhiên liệu. Lượng nhiên liệu đốt không hết tạo thành muội than trên đầu điện cực làm tăng tiêu hao nhiên liệu và động cơ khởi động kém.

Bên cạnh đó không thể không kể đến trường hợp bugi không chính hãng còn có khả năng tản nhiệt kém do không được cấu tạo bằng đồng của điện cực trung tâm, hoặc là khiến động cơ khó nổ, hoặc đánh lửa sớm, làm giảm công suất động cơ khi lên dốc hoặc hoạt động trên đường cao tốc, thậm chí gây hư hỏng động cơ.

>> Xem ngay: 

Bugi dùng cho xe Morning 11MY

Việc nóng chảy điện cực cũng có thể xảy ra do chất lượng thấp của điện cực trung tâm nên khả năng truyền nhiệt của Bugi không chính hãng rất kém. Nhiệt lượng tích tụ ở đầu Bugi lớn có thể gây nóng chảy điện cực gây ra hư hỏng động cơ với chi phí sửa chữa rất lớn.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bugi nhái, bugi không chính hãng

Để hạn chế những tiêu cực gây ra, hãy lựa chọn mua sản phẩm phụ tùng ô tô ở đơn vị phân phối chính hãng, có uy tín. Đặc biệt với tầm quan trọng của Bugi, hãy để phụ tùng ô tô MAST giúp bạn có một chiếc xe khỏe bền, động cơ như ý với các dòng phụ tùng ô tô chính hãng giá tốt nhất thị trường!

>> Tìm hiểm thêm: 

Bugi dùng cho xe Elantra14