Tại sao phụ tùng chính hãng luôn đắt hơn bên ngoài

Chi phí mặt bằng, thương hiệu, nhân công, giá đầu vào, chất lượng sản phẩm là những yếu tố khiến giá phụ tùng chính hãng đắt hơn bên ngoài. Trên thị trường, giá thay thế phụ tùng, linh kiện chính hãng luôn cao hơn các cửa hàng bên ngoài, khoảng 10-50%. Có nhiều yếu tố khiến giá thay đồ trong hãng đắt hơn, dưới đây là một số nguyên nhân do các chủ garage, trong đó nhiều người từng làm cả ở trong hãng và bên ngoài, chia sẻ.

Tại sao phụ tùng chính hãng luôn đắt hơn bên ngoài

Chi phí mặt bằng

Đa số các xưởng sửa chữa chính hãng đều nằm trong đại lý, vốn có vị trí đắc địa, mặt bằng lớn kéo theo giá thuê cao hơn các cơ sở nhỏ.

Chi phí nhân công

Thông thường, chi phí lương cho các cố vấn dịch vụ hay kỹ thuật viên trong hãng sẽ cao hơn bên ngoài 5-15% cũng làm chi phí tổng thể cao hơn.

Giá phụ tùng, linh kiện ban đầu

Đa số các đại lý ôtô tại Việt Nam đều là ủy quyền chính hãng, vì thế vật tư tại đây cũng đều phải nhập lại qua hãng hoặc bên thứ ba do hãng chỉ định, khiến chi phí đội lên do qua nhiều cầu hơn. Chi phí này thường bị lệnh giữa chính hãng và bên ngoài khoảng 10-20%.

Trái lại, các cơ sở ngoài có thể nhập trực tiếp từ nhà cung cấp với giá tốt hơn chính hãng.

Chất lượng phụ tùng

Chất lượng phụ tùng

Nếu như các cơ sở ngoài chọn giải pháp thay thế một phụ tùng tương tự chính hãng nhưng chất lượng thấp hơn, phụ tùng đó cũng sẽ có giá rẻ hơn chính hãng. Các phụ tùng này thường gặp ở các chi tiết bên ngoài như gương, mặt ca-lăng, logo…

Chi phí này có thể chênh lệch từ 10-30% tùy vào loại phụ kiện và thời điểm mua, do giá phụ tùng, phụ kiện có thể thay đổi lên xuống theo nguồn hàng. Có rất liệu loại phụ tùng, phụ kiện mà các garage ngoài có thể dùng song song với hàng chính hãng mà không ảnh hưởng nhiều về kỹ thuật và quá trình vận hành của xe.

Phụ tùng ô tô MAST được trang bị những thiết bị chẩn đoán hiện đại, mặt bằng rộng rãi cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề, chu đáo nhiệt tình. Chúng tôi cam kết thay thế phụ tùng chính hãng cho tất cả các dòng xe,giá cả hợp lý thời gian bảo hành lâu dài. Chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu xế yêu của bạn